พรีเมียร์ลีกยืนยัน จะไม่มีการเลื่อนการแข่งหลังพบการระบาดโควิด-19

พรีเมียร์ลีกยืนยัน

    พรีเมียร์ลีกยืนยัน : สโมสรในพรีเมียร์ลีกลงมติยืนยัน จะไม่มีการเลื่อนการแข่งออกไป หลังก่อนหน้านี้การระบาดระบาดโควิด-19 จนส่งผลกระทบในหลายทีม

    ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายทีมในพรีเมียร์ลีก ที่มีโปรแกรมแข่งต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป เนื่องจากนักเตะและทีมงานในทีมติดโควิด-19 ทำให้ไม่พร้อมทำการแข่งขัน ต้องระงับออกไปเช่น เลสเตอร์, สเปอร์ส เป็นต้น

    ซึ่งเมื่อวานนี้(วันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม 2564) ได้มีการประชุมหารือต่อกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น ว่าจะทำการเลื่อนการแข่งขันออกไป 1-2 สัปดาห์หรือไม่ เพราะเกรงว่าจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ

    แต่หลังจากที่ได้มีการประชุมหารือถึงแนวทางดังกล่าวของพรีเมียร์ลีกนั้น ปรากฏว่าในที่ประชุมมีมติให้ดำเนินการแข่งต่อไป เพราะเกรงว่าจะกระทบการโปรแกรมการแข่งขันรายการอื่นๆ และอาจจะมีปัญหากับผู้สนับสนุนต่างๆอีกด้วย

พรีเมียร์ลีกยืนยัน

    ส่วนทางด้านสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ก็ได้มีการพิจารณาเลื่อนการแข่งขันรายการนี้ในรอบ 3 ออกไปด้วย ซึ่งจะมีแข่งในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมกราคมนี้ เพื่อลดโปรแกรมที่อาจจะอัดกันเกินไป เพราะในบางเกมที่มีการระบาดจริงๆ ทางด้านพรีเมียร์ลีก จะพิจารณาเลื่อนๆเป็นคู่ ๆ ไป

    ในบางสโมสรได้ให้ความเห็นว่า พวกเขาควรลงแข่งต่อไป หากการระบาดไม่ได้รุนแรงมากนัก เพราะไม่มั่นใจว่า หากทำการเลื่อนการแข่งขันออกไป ก็ไม่ได้รับการประกันว่าสถานการณ์ต่างๆ จะกลับมาดีขึ้นหรือไม่ ขณะเดียวกันบางทีมก็ไม่เห็นด้วยที่จะแข่งต่อไปเนื่องจากสถานการณ์ภายในทีมของตัวเองมีนักเตะติดโควิด-19 เยอะ

    ส่วนโปรแกรมการแข่งขันที่เหลือต่อจากนี้ สโมสรส่วนใหญ่จะมีแข่งอีก 3 นัดในระหว่างสัปดาห์บ็อกซิ่งเดย์ จนถึงต้อนปีหน้า ซึ่งแม้ว่าพรีเมียร์ลีก จะมีการลงมติให้แข่งตามโปรแกรมต่อไป แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า จะยังคงมีความสุ่มเสี่ยงที่โปรแกรมบางนัดอาจจะถูงเลื่อนการแข่งขันออกไปหากพบกับความเสี่ยงที่มากขึ้น