บุรีรัมย์ยังแกร่ง เชือดบีจีปทุมนิ่ม 2-0 คว้าแชมป์รีโว่ลีกคัพ 2022/2023

บุรีรัมย์ยังแกร่ง เชือดบีจีปทุมนิ่ม 2-0 คว้าแชมป์รีโว่ลีกคัพ 2022/2023
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     บุรีรัมย์ยังแกร่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของ ประธานสโมสรอย่าง คุณเนวิน ชิดชอบ ยังคงเดินหน้าสานต่อการคว้าแชมป์เป็นแชมป์ที่ 2 ของฤดูกาลนี้ โดยเกมเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมาเป็น บุรีรัมย์ ที่เอาชนะ บีจีปทุม ยูไนเต็ดไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 คว้าแชมป์ รีโว่ ลีกคัพ 2022/2023 ไปครองได้สำเร็จ

     เกมฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศถ้วย รีโว่ ลีกคัพ 2022/2023 เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 21 พฤษภาคม 2566 เมื่อผ่านมา ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ฟุตบอลไทยลีกในฤดูกาลนี้ จะต้องดวลแข้งกับอีกหนึ่งยอดทีมที่กำลังจะเข้าสู่การเปลี่ยงแปลงครั้งใหญ่ของทีมอย่าง บีจีปทุม ยูไนเต็ด โดยเกมนี้ ลงเล่นกับที่สนาม ธันเดอร์โดม ของ เอสซีจีเมืองทอง พร้อมกับเหล่าแฟนบอลที่เข้ามาแบบเต็มความจุ

     รูปเกมสตาร์ทออกมาเป็นฝั่ง บีจีปทุมที่ครองบอลได้มากกว่าฝั่งบุรีรัมย์ พร้อมกับพยายามสร้างโอกาสในการเจาะประตู แต่หลังผ่านช่วง 10 นาที บุรีรัมย์ ตั้งตัวได้ ก็พยายามเปิดเกมรุกเลกกันอย่างสนุกสนาน กระทั่งในช่วงนาทีที่ 13 ฝั่งบุรีรัมย์ได้ลูกเตะมุม ก่อนจะเป็น ศุภชัย ใจเด็ด ได้ขึ้นโหม่ง แต่โดนสกัดออกมาจากเส้นประตู แต่ไปเข้าทางของ โกรัน เคาซิส  ได้ตามซ้ำจ่อ ๆ ให้บุรีรัมย์ ขึ้นนำ 1-0

บุรีรัมย์ยังแกร่ง เชือดบีจีปทุมนิ่ม 2-0 คว้าแชมป์รีโว่ลีกคัพ 2022/2023

     หลังจากนั้นเป็นรูปเกมของ บีจีปทุม ที่มีโอกาสสร้างเกมรุกเข้าใส่อยู่เกือบตลอดทั้งเกม แต่ปัญหาใหญ่ของ บีจีปทุม ในเกมนี้คือจังหวะการจบสกอร์ เพราะการจบสกอร์ในเกมนี้ค่อนข้างที่จะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นค่อนข้างเยอะ เกมเปิดแลกกันอย่างสนุก เกมทำท่าว่าจะจบการแข่งขันด้วยสกอร์ 1-0 แต่ทว่าเป็นความเฉียบขาดของ ศุภชัย ใจเด็ด มาบวกประตูที่ 2 ในช่วงท้ายเกม ทำให้บีจีปทุม หมดสิทธิ์ที่จะลุ้นแชมป์เลยในทันที