เบนเซมา ถูกศาลสั่งจำคุก ข้อหามีส่วนร่วมแบล็คเมลล์เซ็กเทปอดีตเพื่อนร่วมทีม

เบนเซมา ถูกศาลสั่งจำคุก

เบนเซมา ถูกศาลสั่งจำคุก : คาริม เบนเซมา ดายิงทีมชาติฝรั่งเศสและของสโมสรเรอัล มาดริด ถูกศาลสั่งจำคุก 1 ปี ปรับอีก 75,000 ยูโร ฐานมีส่วนร่วมในการแบล็คเมลล์เซ็กเทป มาติเยอ วัลบูเอนา อดีตเพื่อนร่วมทีมเมื่อปี 2015

    เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา แข้งดังทีมชาติฝรั่งเศส คาริม เบนเซมา ถูกศาลสั่งลงโทษจำคุก 1 ปี ปรับอีก 75,000 ยูโร (ประมาณ 2,250,000 บาท) ความผิดฐานมีส่วนร่วมในการปล่อยคลิปวีดิโอเซ็กฉาว ของ มาติเยอ วัลบูเอน อดีตเพื่อนร่วมเก่าของเขาตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งผ่านมา 6 ปี แล้ว

    ซึ่งล่าสุดนั้น ทางทนายส่วนตัวของเบนเซมาเอง ก็ได้ยื่นอุธรต่อศาลชั้นต้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเบื้องต้น เขาถูกศาลพิพากษาให้รอลงอาญาไว้ก่อน 

เบนเซมา ถูกศาลสั่งจำคุก

    ซึ่งเรื่องราวคร่าวของต้นเหตุนั้น เริ่มมาจากการที่ เบนเซมา ได้บอกให้ มาติเยอ วัลบูเอนา จ่ายเงินให้กับตน เพื่อเป็นค่าปิดปาก หากไม่อยากให้คลิปดังกล่าวหลุดเผยแพร่ออกไปสู่โลกออนไลน์ ซึ่งถือเป็นการข่มคู่กรณีชัดเจน (อัยการกล่าวหา)

    ทางมาติเยอเองก็ต้องยอมจ่ายเงินส่วนนั้นไป เพื่อป้องกันไม่ให้คลิปของตัวเองหลุดออกไปสู่สาธารณะชน แต่สุดท้ายมันก็ถูกเปิดประเด็นออกมาสู่โลกออนไลน์อยู่ดี

ซึ่งพอเกิดเรื่องดังกล่าวหลุดออกมา ทำให้ทีมชาติฝรั่งเศสได้ตัดชื่อ คาริม เบนเซมาและมาติเยอ วัลบูเอนา ออกจากรายชื่อของทีมชาติทันที ตั้งแต่ปี 2016

ในวันที่ศาลตัดสินพิพากษาเบนเซมานั้น เขาไม่ได้เข้ามาฟังคำตัดสินด้วยตัวเอง โดยได้ส่งตัวแทนทนายไปฟังแทน เนื่องจากเจ้าตัวติดภารกิจช่วยเหลือสโมสรในศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนทางต้นสังกัดของเขาอย่างเรอัลมาดริดก็ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวใดๆถึงเรื่องนี้เลย