คล็อปป์ยอมรับลูกทีมเล่นแย่ ในเกมหงส์แพ้จิ้งจอก 1-0 คืนที่ผ่านมา

คล็อปป์ยอมรับลูกทีมเล่นแย่

    คล็อปป์ยอมรับลูกทีมเล่นแย่ : เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ กุนซือทัพหงส์แดงลิเวอร์พูลยอมรับลูกทีมเล่นได้แย่ สงผลให้แพ้เลสเตอร์ 1-0 ในศึกพรีเมียร์ลีกคืนวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้มีคะแนนตามหลังแมนซิตี้ถึง 6 แต้ม

    ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนัดส่งท้ายปีของหงส์แดงลิเวอร์พูลบุกไปพ่ายให้กับจิ้งจอกสยามเลสเตอร์ ซิตี้ 1-0 ในคืนวันอังคารที่ 28 ธันวาคม 64 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้จัดการของทีมลิเวอรูพูลอย่าง เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมจบว่า ยอมรับว่าวันนี้ลูกทีมเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร สมควรแล้วกับความพ่ายแพ้ครั้งนี้

คล็อปป์ยอมรับลูกทีมเล่นแย่

    “มันเป็นเกมการแข่งขันที่เราทำได้ไม่ดีมากนัก เกมนี้เลสเตอร์สมควรแล้วที่จะเป็นผู้ชนะ เราสร้างสรรค์โอกาสได้ไม่มากพอ มีหลายครั้งที่ทีมเราทำนั้นไม่ถูกต้อง สำหรับวันนี้เราเล่นกันได้ค่อนข้างแย่มาก ดังนั้นสมควรแล้ว ที่เราจะได้รับความพ่ายแพ้ในครั้งนี้”

    “สำหรับผมคืนนี้เราพ่ายแพ้ และสิ่งที่เราต้องทำก็คือการยอมรับ และหาจุดบกพร่องนั้น เพื่อที่เราจะได้ไม่แพ้เหมือนกับในครั้งนี้อีก เราค่อนข้างที่จะไม่มีสมาธิในเกมนี้ เราไม่นิ่งพอทำให้บางจังหวะเราเสียการครอบครอง และนั่นแหละคือความผิดพลาดของเราในวันนี้”

    ในเกมนี้นั้น เลสเตอร์ เป็นทีมแรกในฤดูกาลนี้ที่สามารถเอาชนะลิเวอร์พูลแบบคลีนชีตได้ และการพ่ายแพ้ครั้งที่สองของลิเวอร์พูล ทำให้ตอนนี้ ลิเวอร์พูลที่แข่งไปแล้ว 19 นัด มี 41 แต้ม ตามหลังแมนซิตี้ฯ ที่เป็นทีมลุ้นแย่งแชมป์กันในฤดูกาลนี้ถึง 6 คะแนนแล้ว