เลสเตอร์สุดยื้อ บุกแบ่งแต้มนิวคลาสเซิ่ลได้สำเร็จ ลุ้นหนีตายเกมสุดท้าย

เลสเตอร์สุดยื้อ บุกแบ่งแต้มนิวคลาสเซิ่ลได้สำเร็จ ลุ้นหนีตายเกมสุดท้าย
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     เลสเตอร์สุดยื้อ ทัพจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังลุ้นแต้มเพื่อยื้อชีวิตในช่วงท้ายฤดูกาล ซึ่งตอนนี้พวกเขาอยู่ในโซนตกชั้นในอันดับที่ 18 ซึ่งจำเป็นต้องมีอย่างน้อย 1 แต้มเพื่อไปลุ้นหนีตายในเกมสุดท้ายของฤดูกาลนี้  ซึ่งพวกเขาก็สามารถทำได้สำเร็จด้วยการคว้า 1 แต้มสำคัญจากทีมที่กำลังฟอร์มยอดเยี่ยมอย่าง นิวคลาสเซิ่ล 

     เกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก นัดมันเดย์ ไนท์ เมื่อคืนที่ผ่านมา ระหว่าง นิวคลาสเซิ่ล ทีมอันดับที่ 3 ของตารางคะแนนที่กำลังมีฟอร์มการเล่นอย่างยอดเยี่ยม และต้องการอย่างน้อย 1 แต้มเพือการันตีการคว้าตั๋วไปลุยถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกส์ ในฤดูกาลหน้า ซึ่งถือว่าเป็นเป้าหมายที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากของนิวคลาสเซิ่ลในฤดูกาลนี้ ซึ่งหากพวกเขาสามารถเก็บ 1 แต้มได้ในเกมนี้ พวกเขาจะการันตีคว้าอันดับ 3 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ในทันที

     รูปเกมออกมาแบบชินิดที่เล่นอยู่ฝั่งเดียว นิวคลาสเซิ่ลครองบอลบุกเข้าใส่ผู้มาเยือนอยู่ฝ่ายเดียว ถึงขนาดที่ครึ่งเวลาแรก เลสเตอร์ ซิตี้ ไม่มีโอกาสยิงเลยแม้แต่หนเดียว กลับกันเป็นนิวคลาสเซิ่ลที่มีโอกาสลุ้นประตูมากถึง 10 ครั้ง แต่บอลเจ้ากรรม ชนเสาและคานไปถึง 4 หนในครึ่งเวลาแรก ซึ่งในครึ่งแรก นิวคลาสเซิ่ลครองบอลไปมากกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังไม่สามารถเจาะประตูได้ ทำให้จบเกมครึ่งแรก 45 นาทีด้วยสกอร์ที่ยังเสมอกันอยู่ที่ 0-0 

เลสเตอร์สุดยื้อ บุกแบ่งแต้มนิวคลาสเซิ่ลได้สำเร็จ ลุ้นหนีตายเกมสุดท้าย

     รูปเกมครึ่งหลังยังเหมือนเดิม นิวคลาสเซิ่ลยังคงเดินหน้าบุกเข้าใส่ พร้อมกับส่งผู้เล่นในเกมรุกลงมาเพิ่ม ทั้งการจบสกอร์ที่ยังไม่แม่นยำ รวมถึงการโชว์เซฟของผู้รักษาประตูของผู้มาเยือนอย่าง อิเวอร์เซน ที่เริ่มจับทางได้ ทำให้นิวคลาสเซิ่ลไม่สารถเจาะประตูได้ ก่อนที่โอกาสยิงประตูหนแรกของเลสเตอร์ ซิตี้ จะเกิดขึ้นในช่วงนาทีที่ 90+3 จนเกือบจะเปิดประตูชัยได้เลย แต่ยังไม่ผ่านมือของ นิค โป๊ป ซึ่งถือว่าเป็นเซฟสำคัญของเกมนี้เลยทีเดียว

     ทำให้จบเกมการแข่งขัน 90 นาทีด้วยสกอร์ที่เสมอกันที่ 0-0  ทำให้ นิวคลาสเซิ่ลที่ดูจะพอใจกับผลการแข่งขันมากกว่าผู้มาเยือนเพราะ หลังจบเกม นิวคลาสเซิ่ลการันตีการจบฤดูกาลนี้ด้วยอันดับที่ 3 ของตารางคะแนน พร้อมกับคว้าตั๋วไปลุยฟุตบอลบิ๊กเอียร์ฤดูกาลหน้า ซึ่งถือว่าหน้าสนใจมาก ๆ กับวิธีการเล่นของเขาในฤดูกาลนี้ ส่วนเลสเตอร์ ซิตี้ ขวัญใจชาวไทย จะต้องไปลุ้นต่อในนัดสุดท้าย และต้องเก็บชัยชนะให้ได้สถานเดียว