แซมบ้ามาตามคาด ริชาร์ลิซอนเหมา 2 ประตูพาบราซิล เชือดเซอร์เบียร์นิ่ม

แซมบ้ามาตามคาด
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     แซมบ้ามาตามคาด ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่มเดินทางมาถึงการแข่งขันของ Group G มีแต่ชาติเต็งหนึ่งอย่างทีมชาติบราซิลที่จะได้ลงเล่นเกมแรกพบกับทีมชาติ เซอร์เบีย ยอดทีมจอมโหดจากทวีปยุโรป ซึ่งเกมนี้สื่อหลายสำนักต่างมองว่าไม่ใช่เรื่องยากจองพลพรรคแซมบ้า

     เกมเริ่มขึ้นแน่นอนว่า ด้วยศักยภาพของผู้เล่นรวมถึงภาพรวมของทีมทีมชาติบราซิลเหนือกว่าชาติเซอร์เบียค่อนข้างชัดเจน ด้วยเหล่าผู้เล่นทั้งในเกมรุกและเกมรับที่ต่างกระจายอยู่กับบิ๊กทีมทั่วยุโรป โดยเฉพาะแนวรุกที่แฟนฟุตบอลทั่วโลกต่างให้การจับตามองอยู่ตลอดเวลา

     เริ่มเกมถือว่าผิดการคาดการณ์เลยทีเดียว ทีมชาติเซอร์เบียกลายเป็มทีมที่สามารถครองบอลได้เหนือกว่าพลางบุกเข้าใส่ ส่วนบราซิลผู้เล่นดูจะยังจับจังหวะไม่ได้ รวมถึงยังมีความพยายามที่จะใช้ความสามารถเฉพาะตัวมากเกินไป ทีมเวิร์คยังค่อนข้างที่จะน้อยเลยทีเดียว ทำให้สกอร์หลังจบ 45 นาทีแรกจบด้วยสกอร์ 0-0 

แซมบ้ามาตามคาด

     ครึ่งเวลาหลังบราซิลปรับหมากเกมมาใหม่ ถ่ายบอลออกซ้ายขวาได้เร็วขึ้น ขยับเนย์มาร์เข้าไปเล่นด้านในเป็นตัวรุกบริเวณกลางสนามทำให้พื้นที่บริเวณด้านข้างเปิด ให้แบ็กได้เติมมากขึ้น ก่อนจะเป็นบราซิลที่ขึ้นนำก่อน 1-0 จากการตามซ้ำของริชาร์ลิซอน และไม่นานหลังจากนั้น ริชาร์ลิซอนก็ได้โชว์ความสุดยอด ด้วยการพักบอลด้วยเท้าซ้ายก่อนจะตีลังกายิงบอลพุ่งเสียบเสาเข้าไปอย่างสวยงาม