ปืนใหญ่ยึดฝูงแน่น รัว 3 เม็ดแซงชนะเวสต์แฮมแบบสุดมันส์

ปืนใหญ่ยึดฝูงแน่น รัว 3 เม็ดแซงชนะเวสต์แฮมแบบสุดมันส์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     ปืนใหญ่ยึดฝูงแน่น ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก กลับมาฟาดแข้งกันอีกหน หลังจากจบศึกฟุตบอลโลกที่ประเทศ กาต้าร์ โดยจ่าฝูงอาร์เซน่อล ยังคงพร้อมร้อนแรงต่อเนื่อง หลังจากที่รัว 3 ประตูติด พลิกเอาชนะ ทัพขุนค้อนเวสต์แฮม 3-1 ทำให้ทิ้งรองจ่าฝูงไปเพิ่มเป็น 7 คะแนน พร้อมกับส่งให้ทัพขุนค้อนลงไปรั้ง อันดับ 16 มีอยู่เพียง 14 คะแนนมีแต้มมากกว่าโซนตกชั้นเพียง 1 คะแนน 

   เกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก กลับมาฟาดแข้งเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยไฮไลท์อยู่ที่ คู่ที่จะลงเล่นกันในช่วงเวลา 0.30 โดยเป็นการลงเล่นของทัพจ่าฝูงปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ที่บอกได้ว่า ถือเป็นช่วงที่ฟอร์มดีที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วงที่เกมลีกถูกหยุดไปราว ๆ 1 เดือนจากการแข่งขันฟุตบอลโลก ทำให้ อาร์เตต้าร์ เองจำเป็นอย่างมากที่จะต้องสานต่องานให้ได้สมบูรณ์แบบมากที่สุด เพราะต้องรักษาฟอร์มการเล่นให้ลงเล่นได้อย่างต่อเนื่อง 

    รูปเกมเมื่อคืนเป็นฝั่งอาร์เซน่อลที่เปิดเกมบุกเข้าใส่ผู้มาเยือนอยู่ฝ่ายเดียว พลันให้เวสต์แฮม จำเป็นต้องเล่นเกมโต้กลับอย่างเดียว อาร์เซน่อลทำเกมบุกเข้าใส่อยู่ราว 20 นาที พยายามหาจังหวะจบสกอร์อยู่หลายหน แต่ยังไม่สามาถเจาะประตูได้ ก่อนจะเป็นเวสต์แฮมที่ได้เล่นเกมโต้กลับ และฟอร์นาว ถูกทำฟาล์วในกรอบเขตโทษ และเป็น เบนรามา ที่อาสาสังหารจุดโทษทำให้ เวสต์แฮม ขึ้นนำก่อน 1-0 ในช่วงนาทีที่ 27 ซึ่งแน่นอนว่า ทำให้ เวสต์แฮมสามารถเล่นเกมที่พวกเขาต้องการได้ในช่วงต่อมา 

     ครึ่งเวลาหลังลูกทีมของอาร์เตต้ายังคงทำเกมบุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่องก่อนจะใช้เวลาเพียง 8 นาทีในช่วงครึ่งหลังไล่ตีเสมอได้สำเร็จจากการทำประตูของ บูกาโย่ ซาก้า และหลังจากนั้นเพียง 5 นาที มาร์ติเนลลี่ ที่ได้ซัดมุมแคบเข้าประตูไป ทำให้ อาร์เซน่อลขึ้นนำ 2-1 ได้สำเร็จทำให้รูปเกมหลังจากนั้น มาอยู่ฝรั่งเจ้าบ้านได้เบ็ดเสร็จเด็ดขาด ก่อนจะมาได้ประตูปิดเกมจากความยอดเยี่ยมของ เอ็นเคเทียร์ ที่มาซัดประตูที่ 3 ปิดกล่องให้อาร์เซน่อล เอาชนะเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไปได้ด้วยสกอร์ 3-1