สาลิกาดงกับฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม เจาะประเด็นนิวคลาสเซิ่ลไฉไลในปีนี้

สาลิกาดงกับฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม เจาะประเด็นนิวคลาสเซิ่ลไฉไลในปีนี้
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     สาลิกาดงกับฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม พรีเมียร์ลีก 2022/23 ผ่านไปประมาณครึ่งฤดูกาลแล้ว หลายคนอาจจะกำลังพูดถึงแต่ อาร์เซน่อล แต่มีอีกหนึ่งทีม ที่มีพัฒนาการแบบก้าวกระโดดอย่าง นิวคาสเซิล แล้วพวกเขาทำอะไรบ้าง กว่าที่พวกเขาจะก้าวขึ้นมาเกาะอยู่ในกลุ่มจ่าฝูงชนิดที่สามารถฟัดกับทีมยักษ์ใหญ่ในเกาะอังกฤษได้แบบสุดมันส์

   หลังผ่าน 20 นัด นิวคาสเซิล เก็บได้ 39 คะแนน พวกเขาอันดับเหนือกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด , เชลซีลิเวอร์พูล รวมถึง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เอาล่ะหากว่าด้วยจำนวนเม็ดเงินนั่นไม่แปลก แต่ก่อนหน้านั้นในเวลาเดียวกันนี้ พวกเขาเป็นทีมในโซนตกชั้น 31 สิงหาคม 2022 นิวคาสเซิล บุกไปที่แอนฟิลด์ แล้วแพ้ให้กับเจ้าถิ่น ลิเวอร์พูล 1-2 จากนั้นพวกเขาเก็บชัย 9 เสมอ 6 (เกมล่าสุดเสมอ คริสตัล พาเลซ 0-0)

     ทำสถิติไร้พ่ายในพรีเมียร์ลีก 15 นัด เป็นสถิติสูงสุดของสโมสร ชวนให้นึกถึงยุคที่พวกเขามี อลัน เชียเรอร์ ซึ่งในเวลานั้น “สาลิกา” คือหนึ่งในทีมเบอร์ต้นๆของพรีเมียร์ลีก แล้วบางช่วงเวลาก็ขึ้นไปลุ้นแชมป์กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดหลังจากลงสนามไป 20 นัด นิวคาสเซิล พึ่งจะเสียไปเพียง 11 ประตู เป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดในลีก มีเพียง ลิเวอร์พูล กับ แมนฯ ซิตี้ ที่ยิงพวกเขาได้มากกว่า 1 ลูก ขณะที่ อาร์เซน่อล ทีมจ่าฝูงเสีย 16 ประตู ทางด้าน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เสีย 20 ประตู

สาลิกาดงกับฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม เจาะประเด็นนิวคลาสเซิ่ลไฉไลในปีนี้

   หลังจากลงสนามไป 20 นัด นิวคาสเซิล พึ่งจะเสียไปเพียง 11 ประตู เป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดในลีก มีเพียง ลิเวอร์พูล กับ แมนฯ ซิตี้ ที่ยิงพวกเขาได้มากกว่า 1 ลูก ขณะที่ อาร์เซน่อล ทีมจ่าฝูงเสีย 16 ประตู ทางด้าน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เสีย 20 ประตู หลังจากลงสนามไป 20 นัด นิวคาสเซิล พึ่งจะเสียไปเพียง 11 ประตู เป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดในลีก มีเพียง ลิเวอร์พูล กับ แมนฯ ซิตี้ ที่ยิงพวกเขาได้มากกว่า 1 ลูก ขณะที่ อาร์เซน่อล ทีมจ่าฝูงเสีย 16 ประตู ทางด้าน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เสีย 20 ประตู