เอ็มบัปเป้ยิง 2 จ่าย 1 ฝรั่งเศส ไล่ยำ ฮอลแลนด์ 4-0 คัดยูโร 2024

เอ็มบัปเป้ยิง 2 จ่าย 1 ฝรั่งเศส ไล่ยำ ฮอลแลนด์ 4-0 คัดยูโร 2024
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    เอ็มบัปเป้ยิง 2 จ่าย 1 โชว์ฟอร์มแกร่งในทีมฟุตบอลยูโร รอบคัดเลือก ที่สนาม Stade de France ผ่านไป 2 นาที ฝรั่งเศส ออกนำเร็ว 1-0 จากจังหวะที่ คีลียาน เอ็มบ๊าปเป้ จ่ายให้ อองตวน กรีซมันน์ จบสกอร์เข้าไป ถัดจากนั้นอีก 6 นาที สกอร์ไหลเป็น 2-0 จากการยิงของ ดาโยท์ อูปาเมกาโน่ แล้วผ่านไปถึงนาที 31 คีลียาน เอ็มบ๊าปเป้ บวกอีกลูกให้ “เลอ เบอลส์” ทิ้งขาด 3-0

    หลังเป็นรอง 3 สกอร์ ฮอลแลนด์ พยายามเร่งเกม แต่หาจังหวะจบสกอร์ไม่ได้ ผ่านไปถึงนาที 67 พวกเขาส่ง ดาลี่ บลินด์ , ดอนเยลล์ มาเลน และ ดาวี่ คลาสเซ่น ลงมาแทน ชาบี้ ซิมอนส์ , มาร์เทน เดอ รูน และ สตีเฟ่น เบิร์กฮุย แล้วเป็นฝ่ายขึงเกมบุก ทว่าได้จบสกอร์แค่หนเดียวจาก เมมฟิส เดปาย แต่ไม่เข้ากรอบ

    เข้าสู่นาที 76 ฝรั่งเศส เห็นท่าไม่ดี จึงปรับทัพ 3 ตำแหน่ง เอดูอาร์โด้ คามาวิงก้า , ยูซูฟ โฟฟาน่า และ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ถูกส่งลงมาแทน อองตวน กรีซมันน์ , แรนดาล มูอานี่ และ ออเรเลียง ชูอาเมนี่ แต่พวกเขายังครองบอลน้อยกว่าเช่นเดิม อย่างไรก็ตาม พวกเขาเป็นฝ่ายได้ลุ้นมากกว่า แล้วเป็น คีลียาน เอ็มบ๊าปเป้ ที่มาบวกลูกที่ 2 ของตัวเอง ส่งให้ ฝรั่งเศส ทิ้งห่างเป็น 4-0 แม้ว่าช่วงที่เหลือ “ออรันเย” จะเป็นฝ่ายบุกหนัก แต่ทำอะไรไม่ได้ ใกล้เคียงที่สุดคือจังหวะยิงจุดโทษของ เมมฟิส เดปาย แต่ยังไม่ผ่านมือ ไมค์ เมญอง

เอ็มบัปเป้ยิง 2 จ่าย 1 ฝรั่งเศส ไล่ยำ ฮอลแลนด์ 4-0 คัดยูโร 2024

     เกมนี้ คีลียาน เอ็มบ๊าปเป้ ถูกแต่งตั้งเป็นกัปตันทีมคนใหม่ของทัพเลอ เบลอส์ เขาประเดิม 2 สกอร์ในฐานะผู้นำทีมชาติ ซึ่งนายใหญ่อย่าง ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กล่าวว่า “ปลอกแขนกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส จะไม่เปลี่ยนเขาหรอกนะ เขายังคงมีส่วนร่วมกับเกมและยังเป็นตัวของตัวเองเหมือนเคย เขายังคงพยายามอย่างหนัก เฉกเช่นเดียวกันกับเพื่อนร่วมทีมทุกคน เขายังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างเกมที่ดีให้กับทีม และกระหายในชัยชนะ”