ดอร์ทมุนสุดช้ำ เปิดบ้านเสมอไมนซ์ 05 พลาดคว้าแชมป์จนวินาทีสุดท้าย

ดอร์ทมุนสุดช้ำ เปิดบ้านพ่ายไมนซ์ 05 พลาดคว้าแชมป์จนวินาทีสุดท้าย
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     ดอร์ทมุนสุดช้ำ เกมฟุตบอลบุนเดสลีก้า เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเกมนัดสุดท้ายของ ฤดูกาลโดยทุกทีมลงเล่นในช่วงเวลาเดียวกันคือ 21.00 ตามเวลาประเทศไทย ไฮไลท์ที่สำคัญอยู่ที่เกมระหว่าง
โบรุสเซีย ดอร์ทมุน ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยืนอของ ไมนซ์ 05 และ บาเยิร์น มิวนิค ที่จะต้องบุกไปเยือน โคโลญจน์ ซึ่งมีผลต่อการลุ้นโดยตรง

    เกมระหว่าง ดอร์ทมุน กับ ไมนซ์ ถือเป็นฤดูกาลที่ ดอร์ทมุน ใก้ลเคียงกับสถานะแชมป์ลีกมากที่สุดในรอบ 10 ปี เพราะเพียงพวกเขาเอาชนะไมนซ์ ได้ก็ไม่จำเป็นต้องไปลุ้นผลคู่
บาเยิร์น มิวนิคเลย กลับกัน บาเยิร์น มิวนิค ต้องเอาชนะ โคโลญจน์ให้ได้ พร้อมกับต้องภาวนาให้ ดอร์ทมุนไม่ชนะ เสื้อใต้จะคว้าแชมป์บุนเดสลีก้าอีกสมัยไปครองทันที 

     โดยรูปเกมที่ ซิคนัล อิดูน่า พาร์ค ดอร์ทมุนพยายามเปิดเกมบุกเข้าใส่ ไมนซ์ทันทีที่เสียงนกหวีดดังขึ้น แต่เกมนี้ต้องบอกเลยว่า ทั้งผู้เล่นของดอร์ทมุน ที่มีข้อผิดพลาดเยอะมาก ๆ รวมถึง ไมนซ์ ที่วันนี้หเมือนกับผีเข้า เล่นเกมโต้กลับได้น่ากลัวมาก ๆ ก่อนจะเป็นผู้มาเยือนที่ได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จากจังหวะเตะมุม ตั้งแต่นาทีที่ 15  หลังจากนั้น ดอร์ทมุนได้จุดโทษ
แต่ อันแลร์ ดาวยิงตัวเก่งของทีมกลับยิงไม่เข้าซะอย่างนั้น

ดอร์ทมุนสุดช้ำ เปิดบ้านพ่ายไมนซ์ 05 พลาดคว้าแชมป์จนวินาทีสุดท้าย

     หลังจากซัดจุดโทษไม่เข้า ไมนซ์ 05 ที่รอจังหวะสวนกลับก็มาได้ประตูทึ่ 2 จากเกมโต้กลับอีกแล้ว ทำให้นาทีที่ 24 ไมนซ์หนีห่างเป็น 2-0 รูปเกมยังเป็นของดอร์ทมุนที่เปิดหน้าบุกเข้าใส่ แต่เรียกได้ว่า แทบจะไม่มีจังหวะจบสกอร์เลยแม้แต่หนเดียว กระทั่งช่วงครึ่งหลัง นาทีที่ 69 เป็น เกอร์เรโร่ ที่ซัดด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษ ให้ไล่มาเป็น 2-1 

      เหลือเวลาอีก 21 นาที ที่ดอร์ทมุนต้องการอีก 2 ประตู ซึ่งหลังจากนั้น ผู้จัดการทีมอย่าง
เทอร์ซิก พยายามปรับเกม แต่รูปเกมก็ไม่ได้ดีขึ้น กว่าจะมาได้ประตูที่ก็ปาเข้าไปนาทีที่ 90+6 ซึ่งเป็นนาทีสุดท้ายของการทดเวลาบาดเจ็บ ก่อนที่หลังจากนั้น 1 นาทีผู้ตัดสินเป่านกหวีด หมดเวลาการแข่งขัน ทำให้ แชมป์ บุนเดสลีก้า ของฤดูกาล 2022/2023 ยังคงตกเป็นของ บาเยิร์น มิวนิคอีกสมัย