ฮาแลนด์นำทัพ เรือใบเต็มสูบเีตรียมบู๊ยูงทองเน้น 3 แต้มเด็ดขาด

ฮาแลนด์นำทัพ เรือใบเต็มสูบเีตรียมบู๊ยูงทองเน้น 3 แต้มเด็ดขาด
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    ฮาแลนด์นำทัพ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อฤดูกาลที่แล้ว คืนนี้มีคิวออกไปเยือนทัพยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 15 ของตารางคะแนน โดยเกมนี้วาง เออร์ลิง ฮาแลนด์ ยืนค้ำเป็นหน้าเป้า ส่วน แนวรุก 2 ข้าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เลือกใช้ ฟิล โฟเด้น เล่นคนละฝั่งกับ แบร์นาโด้ ซิลวา โดยมี อิคาย กุนโดกัน เป็นตัวสอดแทรกบริเวณแถว 2 

   เกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เกมที่ 15 ของทั้งสองทีม เจ้าบ้านทัพยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด ตอนนี้มีอยู่เพียง 15 คะแนน มีคะแนนอยู่เหนือโซนตกชั้นเพียง 2 คะแนน ทำให้แต่ละเกมหลังจากนี้ถือว่าจะต้องเน้นให้มีแต้มในทุก ๆ เกม โดยเฉพาะเกมที่ต้องลงเล่นพบกับทีมในระดับหัวตาราง มีลีดส์ ยูไนเต็ด เองต้องพยายามมีแต้มให้ได้ 1 แต้มเป็นอย่างน้อยเพื่อพยายมเก็บแต้มฉีกหนีโซนตกชั้นให้ได้มากที่สุด

    ส่วนผู้มาเยือนอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เองก้มีสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันคือจะต้องเก็บ 3 คะแนนจากเหล่าทีมที่อยู่ในโซนท้ายตารางให้ได้ เพราะตอนนี้ หากนับคะแนนแบบเรียลไทม์ อาร์เซ่อล จ่าฝูงทำแต้มหนีห่างออกไปเป็น 8 คะแนนแล้ว หากเกมนี้เรือใบสีฟ้าสามารถเก็บ 3 คะแนนได้จะมีเพิ่มเป็น 35 คะแนนลดตามหลังจ่าฝูงเหลือ 5 แต้ม ซึ่งถือว่ายังมีแต้มให้เก็บกันอีกยาว ๆ สำหรับศึกพรีเมียร์ลีก 

     ทำให้หลังจากนั้น น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นการโกยคะแนนของแมนเชสเตอร์ ซิตี้แล้ว หลังจากนี้จะเป็นการแข่งขันฟุตบอลลีกแบบยาว ๆ โดยเฉพาะการพบกันเองของเหล่าทีมยักษ์ใหญ่ในโซนหัวตาราง ซึ่งแน่นอนว่า มีผลกระทบต่ออันดับในตารางคะแนนอย่างชัดเจน หากจะมีแต่ทีมไหนที่จะเกิดข้อผิดพลาดก่อนกัน ซึ่ง ณ ตอนนี้ถือว่าขุมกำลังของหลาย ๆ ทีมลุ้นแชมป์ยังอยู่กันครบ ไม่มีทีมไหนที่ขากผู้เล่นคนสำคัญออกไป