ช้างศึกกับปัญหาเดิม ทีมชาติไทยเจาะไม่เข้าสุดท้ายพ่าย UAE 2-0

ช้างศึกกับปัญหาเดิม ทีมชาติไทยเจาะไม่เข้าสุดท้ายพ่าย UAE 2-0
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     ช้างศึกกับปัญหาเดิม ผลการแข่งขัน 2 เกมในการอุ่นเครื่องของทีมชาติไทย ไม่่สามารถเก็บชัยชนะได้ทั้ง 2 เกม โดยเกมแรกพ่ายให้กับซีเรียไป 3-1 ด้วยนัดล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา พ่ายให้กับเจ้าภาพอย่าง สหรัฐอาหรับ เอมิเรสต์ ด้วยสกอร์ 2-0 ทำให้อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกันพอสมควร

     ทีมชาติไทยเสร็จสิ้นภารกิจ ในการลงเล่นฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องทั้ง 2 เกมป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเกมแรกเป็นทีมชาติไทยที่พ่ายแพ้ให้กับทีมชาติซีเรียไป 3-1 โดยเกมนั้น ทีมชาติไทยถือว่าเล่นกันได้ดีพอสมควร ขาดแต่เพียงจังหวะจบสกอร์ รวมถึงเจาะเกมรับ ในยามที่ต้องเจอกับทีมที่เล่นเกมรับต่ำ เพราะในยามที่ต้องเจอกับทีมระดับเอชีย ทีมชาติไทยเองค่อนข้างที่จะมีรูปแบบน้อยในการเข้าทำ เพราะต้องตัดการครอสจากด้านข้าง เนื่องจากปัญหาเรื่องรูปร่างที่เล็กกว่าอย่างชัดเจน 

     เกมที่ 2 เมื่อคืนที่ผ่านมา ลงเล่นพบกับทีมชาติ UAE หรือ สหรัฐอาหรับ เอมิเรสต์ ทีมชาติไทยมีการปรับแผนการเล่นเล็กน้อย เลือก ธิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ลงเล่นก่อน พีรดลย์ ซึ่งรูปเกมในช่วง 5 นาทีเป็นของ UEA ที่ครองบอลเข้าใส่ ก่อนที่หลังจากนั้นเกือบ 40 นาทีเป็นของทีมไทยทั้งหมด ในการครองบอลพร้อมกับสร้างเกมรุกเข้าใส่ แต่ปัญหาในพื้นที่สุดท้าย ยังคงเป็นเรื่องที่แก้ไม่ตก

ช้างศึกกับปัญหาเดิม ทีมชาติไทยเจาะไม่เข้าสุดท้ายพ่าย UAE 2-0

     ทีมชาติไทยถือว่ามีความเข้าใจกันอย่างยอดเยี่ยม แต่เมื่อต้องเจอกับสถานะการ 1-1 นอกจาก ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ นิโคลัส มิเคลสัน เมื่อคืน ในเกมรุก ก็ไม่เห็นจะมีผู้เล่นของไหนที่สามารถเอาชนะคู่แข่งได้เลย ทำให้เวลาที่ เมสซี่เจ ได้บอลผู้เล่นเกมรับของ UAE ก็จะรอ คัฟเวอร์ ก็ 2-3 คนเพื่อลดความอันตราย ทำให้บอลของทีมชาติไทยไม่สามารถเข้าไปถึงพื้นที่สุดท้ายได้ พร้อมกันนั้นยังมีโอกาสสูงมาก ๆ ที่จะโดนเล่นเกมสวนกลับ ซึ่งมันก็ทำให้เกิดปัญหาในการป้องกันการวางบอลยาวขึ้นหน้าหรือเข้ากรอบเขตโทษ