เดเคอาเตรียมลาถิ่นผี พร้อมเป็นฟรีเอเย่นต์ หลังหมดสัญญาที่โรงละครแห่งความฝัน โอลด์แทรฟฟอร์ด

เดเคอาเตรียมลาถิ่นผี
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เดเคอาเตรียมลาถิ่นผี เตรียมเป็นฉากตำนาน 12 ปี กับการเป็นนายถวาร ปกป้องประตูจากคู่แข่ง ช่วยทัพ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอดพ้นวิกฤต มาหลายต่อหลายครั้ง

          สัญญาของ ดาบิด เดเคอา ผู้รักษาประตูของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังจะสิ้นสุดลงในวันศุกร์นี้ โดยยังไม่มีการตัดสินใจว่าเขาจะอยู่ที่ โอลด์แทร็ฟฟอร์ด ต่อไปหรือไม่ ผู้รักษาประตูชาวสเปนวัย 32 ปีใช้เวลา 12 ปีกับสโมสร โดยลงเล่นไปแล้ว 545 เกม ฤดูกาลที่แล้วเขาได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ แมนฯยูไนเต็ด และ คว้ารางวัลถุงมือทองคำของพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งที่ 2 โดยเก็บคลีนชีตได้ 17 นัด ทั้ง เดเคอา และ ผู้จัดการ เอริก เทน ฮัก พูดอย่างมั่นใจเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้วว่าผู้เล่นจะยังอยู่ที่สโมสรต่อไป

           ทางสโมสรต้องการให้ ดาบิด เด เคอา ลดค่าเหนื่อยลงจาก 375,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ที่เขาลงนามในปี 2562 อย่างไรก็ตาม หากเขาเลือกที่จะออกจากสโมสรหลังจากผ่านไป 12 ฤดูกาล ในช่วงเวลานั้น เขาได้รับรางวัลเกียรติยศสำคัญ 5 รายการ รางวัลผู้เล่นแห่งปีของสโมสรสูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 4 รางวัล  และ เป็นผู้เล่นคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ที่ได้ แชมป์พรีเมียร์ลีก เหตุที่ผู้รักษาประตูรายนี้ต้องการออกจากทีม เพราะว่าทางสโมสรจะเปลี่ยนมือหนึ่งมาเป็น อังเดร โอนาน่า ผู้รักษาประตูชาวแคเมอรูนของ อินเตอร์ มิลาน

เดเคอาเตรียมลาถิ่นผี

    เทน ฮาก กำลังดำเนินการด้วยงบประมาณที่จำกัด และหลังจากบรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ เมสัน เมาท์ จาก เชลซี ในราคา 55 ล้านปอนด์ หากต้องการคว้าตัว โอนาน่า คงต้องกล่อมด้วยจำนวนเงินที่ต่ำกว่าประวัติการ และ ต้องขึ้นอยู่กับตัวนักเตะด้วย ว่าต้องการเข้าร่วมทัพด้วยหรือไม่