นักเตะลิเวอร์พูลมีลุ้น คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแอฟริกา 2022

นักเตะลิเวอร์พูลมีลุ้น
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

สองทีมยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก แย่งคว้าตัว นักเตะทีมชาติ เดนมาร์ก อย่าง อิริคเซ่น ที่ฟอร์มกลับเข้าสู่โหมดโหดในขณะนี้ หลังเจ้าตัวหายจากสนามไป เกือบ ปี จากการมีปัญหาด้านหัวใจต้องใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ

พรีเมียร์ลีกอาจเป็นการแข่งขันลีกสูงสุดในประเทศอังกฤษก็จริง แต่ในความเป็นจริงแล้วก็เต็มไปด้วยนักเตะชาวต่างชาติมากมายโดยเฉพาะนักเตะจากแอฟริกา ไม่เพียงเท่านั้นนักเตะจากแอฟริกายังแทรกซึมอยู่ในลีกทั่วโลกไม่เว้นแม้กระทั่งในประเทศไทยของเราเองก็มีนักเตะชาวแอฟริกาเช่นเดียวกัน

เนื่องจากชาวแอฟริกานั้นมีความสามารถในด้านพละกำลังและร่างกายทำให้พวกเขาสามารถเล่นกีฬาได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อจบฤดูกาลจะมีการมอบรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมจากแอฟริกา โดยในปี 2022 นี้มีนักเตะจากลิเวอร์พูลหลายคนเลยทีเดียวที่มีลุ้นรางวัล โดยเฉพาะโมฮาเหม็ด ซาลาห์และนาบี เกอิต้า 2 นักเตะคนดังประจำลิเวอร์พูลที่ได้รับการเสนอรายชื่อเข้าชิงรางวัลเช่นเดียวกัน ทั้งสองมีรายชื่อติดอยู่ใน 30 รายชื่อนักเตะที่ได้รับการประกาศออกมาว่ามีลุ้นรางวัลงวดวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อยเพราะผลงานของทั้งสองนั้นสามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะกับสโมสรต้นสังกัด ช่วยให้สโมสรสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 2 รายการไม่ว่าจะเป็นคาราบาว คัพหรือเอฟเอคัพก็ตาม แม้ว่าจะน่าเสียดายที่พวกเขาไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จแถมยังต้องชวดแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกต่างหาก แต่พวกเขาก็เป็นรองแชมป์ทั้ง 2 รายการอย่างสมศักดิ์ศรี 

นักเตะลิเวอร์พูลมีลุ้น

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ลงสนามให้กับลิเวอร์พูลเป็นจำนวนกว่า 5 11 ครั้งในฤดูกาลที่ผ่านมา สามารถทำไปได้ทั้งหมดกว่า 31 ประตูและ 16 แอสซิสต์ในการแข่งขันทุกรายการ นอกจากนี้ผลงานกับทีมชาติเขายังช่วยให้อียิปต์สามารถทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศการแข่งขันแอฟริกัน เนชั่น คัพได้สำเร็จเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะไม่สามารถเอาชนะทีมชาติเซเนกัลได้สำเร็จเนื่องจากแพ้จุดโทษแต่ก็ถือว่าสมศักดิ์ศรีแล้ว

ก่อนหน้านี้เขาจึงได้รับรางวัลมากมายไม่ว่าจะเป็นดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกที่สามารถทำไปได้กว่า 23 ประตู รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำสมาคมฟุตบอลอาชีพอังกฤษ และรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำสมาคมนักข่าวสายฟุตบอลอังกฤษ ในขณะเดียวกันนาบี เกอิต้าได้ลงสนามให้กับลิเวอร์พูลไปทั้งหมดจำนวน 40 ครั้งและมีส่วนช่วยให้ทีมสามารถคว้าแชมป์ 2 รายการได้สำเร็จและยังมีส่วนช่วยให้ทีมคว้ารองแชมป์พรีเมียร์ลีกรวมไปถึงเข้าสู่รอบสุดท้ายในการแข่งขันยูฟ่าอีกด้วย น่าเสียดายที่ซาดิโอ มาเน่ไม่ได้อยู่กับลิเวอร์พูลอีกแล้วเนื่องจากย้ายไปอยู่กับบาเยิร์น มิวนิค แต่ก็ยังคงมีรายชื่อติดอยู่ใน 30 อันดับนักเตะที่มีลุ้นรางวัลเช่นเดียวกัน