นักเตะลิเวอร์พูลมีลุ้น คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแอฟริกา 2022
สองทีมยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก แย่งคว้าตัว นักเตะทีมชาติ เดนมาร์ก อย่าง อิริคเซ่น ที่ฟอร์มกลับเข้าสู่โหมดโหดในขณะนี้ หลังเจ้าตัวหายจากสนามไป เกือบ ปี จากการมีปัญหาด้านหัวใจต้องใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ
พรีเมียร์ลีกอาจเป็นการแข่งขันลีกสูงสุดในประเทศอังกฤษก็จริง แต่ในความเป็นจริงแล้วก็เต็มไปด้วยนักเตะชาวต่างชาติมากมายโดยเฉพาะนักเตะจากแอฟริกา ไม่เพียงเท่านั้นนักเตะจากแอฟริกายังแทรกซึมอยู่ในลีกทั่วโลกไม่เว้นแม้กระทั่งในประเทศไทยของเราเองก็มีนักเตะชาวแอฟริกาเช่นเดียวกัน
เนื่องจากชาวแอฟริกานั้นมีความสามารถในด้านพละกำลังและร่างกายทำให้พวกเขาสามารถเล่นกีฬาได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อจบฤดูกาลจะมีการมอบรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมจากแอฟริกา โดยในปี 2022 นี้มีนักเตะจากลิเวอร์พูลหลายคนเลยทีเดียวที่มีลุ้นรางวัล โดยเฉพาะโมฮาเหม็ด ซาลาห์และนาบี เกอิต้า 2 นักเตะคนดังประจำลิเวอร์พูลที่ได้รับการเสนอรายชื่อเข้าชิงรางวัลเช่นเดียวกัน ทั้งสองมีรายชื่อติดอยู่ใน 30 รายชื่อนักเตะที่ได้รับการประกาศออกมาว่ามีลุ้นรางวัลงวดวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อยเพราะผลงานของทั้งสองนั้นสามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะกับสโมสรต้นสังกัด ช่วยให้สโมสรสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 2 รายการไม่ว่าจะเป็นคาราบาว คัพหรือเอฟเอคัพก็ตาม แม้ว่าจะน่าเสียดายที่พวกเขาไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จแถมยังต้องชวดแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกต่างหาก แต่พวกเขาก็เป็นรองแชมป์ทั้ง 2 รายการอย่างสมศักดิ์ศรี
โมฮาเหม็ด ซาลาห์ลงสนามให้กับลิเวอร์พูลเป็นจำนวนกว่า 5 11 ครั้งในฤดูกาลที่ผ่านมา สามารถทำไปได้ทั้งหมดกว่า 31 ประตูและ 16 แอสซิสต์ในการแข่งขันทุกรายการ นอกจากนี้ผลงานกับทีมชาติเขายังช่วยให้อียิปต์สามารถทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศการแข่งขันแอฟริกัน เนชั่น คัพได้สำเร็จเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะไม่สามารถเอาชนะทีมชาติเซเนกัลได้สำเร็จเนื่องจากแพ้จุดโทษแต่ก็ถือว่าสมศักดิ์ศรีแล้ว
ก่อนหน้านี้เขาจึงได้รับรางวัลมากมายไม่ว่าจะเป็นดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกที่สามารถทำไปได้กว่า 23 ประตู รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำสมาคมฟุตบอลอาชีพอังกฤษ และรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำสมาคมนักข่าวสายฟุตบอลอังกฤษ ในขณะเดียวกันนาบี เกอิต้าได้ลงสนามให้กับลิเวอร์พูลไปทั้งหมดจำนวน 40 ครั้งและมีส่วนช่วยให้ทีมสามารถคว้าแชมป์ 2 รายการได้สำเร็จและยังมีส่วนช่วยให้ทีมคว้ารองแชมป์พรีเมียร์ลีกรวมไปถึงเข้าสู่รอบสุดท้ายในการแข่งขันยูฟ่าอีกด้วย น่าเสียดายที่ซาดิโอ มาเน่ไม่ได้อยู่กับลิเวอร์พูลอีกแล้วเนื่องจากย้ายไปอยู่กับบาเยิร์น มิวนิค แต่ก็ยังคงมีรายชื่อติดอยู่ใน 30 อันดับนักเตะที่มีลุ้นรางวัลเช่นเดียวกัน
READ MORE :: ข่าวบอลล่าสุด
RELATED :: ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก