ยังมีโอกาสเข้ารอบ บอลไทยแพ้อินโดนีเซียในการแข่งขันอาเซียน พาราเกมส์

โอกาสไทยเข้ารอบพาราเกมส์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

โอกาสไทยเข้ารอบพาราเกมส์ ยังมีโอกาสเข้ารอบ บอลไทยแพ้อินโดนีเซียในการแข่งขันอาเซียน พาราเกมส์ 

หากพูดถึงการแข่งขันพาราเกมส์หรือการแข่งขันกีฬาสำหรับผู้พิการ หลายคนอาจมองไปถึงกีฬาที่อาจจะไม่ต้องใช้ขามากมายเพราะติดภาพจำว่านักกีฬาจะอยู่บนวีลแชร์ แต่ในความเป็นจริงแล้วความพิการนั้นถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภทด้วยกัน

และมีผู้พิการอีกหลายประเภทที่มีศักยภาพมากพอที่จะลงแข่งขันกีฬาที่ต้องใช้ทักษะด้านร่างกายสูงอย่างเช่นการแข่งขันฟุตบอล ดังนั้นในการแข่งขันอาเซียน พาราเกมส์ครั้งที่ 11 จึงมีการแข่งขันฟุตบอลด้วยโดยเป็นกลุ่มผู้พิการทางสมองที่จะลงแข่งขัน ล่าสุดมีการจัดการแข่งขันขึ้นในสนาม UNS STADIUM ในเมืองโซโล ประเทศอินโดนีเซีย ประกอบไปด้วยผู้เข้าร่วม 4 ชาตินั่นก็คืออินโดนีเซีย ไทย กัมพูชา และพม่า แข่งขันแบบพบกันทั้งหมด 4 ทีม

โดยนำเอาทีมผู้ชนะที่ 1 ไปไขว้กับที่ 4 ส่วนอันดับที่ 2 ไขว้แข่งขันกับที่ 3 สำหรับการแข่งขันเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันนัดแรกระหว่างทีมชาติไทยและแชมป์เก่าอย่างทีมชาติอินโดนีเซียที่เป็นถึงเจ้าภาพ การแข่งขันครั้งนี้ทีมชาติไทยได้ส่งเจตริน วงศ์แห่งมิตรลงสนามเป็นผู้รักษาประตูตัวจริง ส่วนนักเตะนั้นก็มีคลังสิวะดล ศรีสุวรรณ์ บรรณศักดิ์ นึพอ ชัยพร ธรรมวิชัย ณรงค์ชัย ท้าวหงษ์ และชนาธิป ดีมั่น 

โอกาสไทยเข้ารอบพาราเกมส์

จากการแข่งขันปรากฏว่าทีมชาติไทยสามารถเปิดเกมบุกแลกกับทีมชาติอินโดนีเซียได้อย่างยอดเยี่ยมและสูสีเป็นอย่างมาก ในตอนแรกดูเหมือนจะไม่มีใครเอาใครลงเลยแม้แต่น้อย แต่ว่าในภายหลังทีมแชมป์เก่ากับสามารถอาศัยความเป็นทีมเวิร์คเล่นเข้าขากันได้เป็นอย่างดี และสามารถทำประตูได้อย่างเฉียบขาดจนคว้าชัยชนะเหนือทีมชาติไทยไปได้แบบหวุดหวิดด้วยคะแนนกว่า 3 ประตูต่อ 2

โดยอินโดนีเซียเป็นทีมที่สามารถขึ้นนำได้ก่อน 3 ประตูตั้งแต่นาทีที่ 13 ก่อนที่ทีมชาติไทยจะสามารถทำประตูแรกได้สำเร็จในนาทีที่ 45 อย่างไรก็ตามในตอนนี้ทีมชาติไทยก็ไม่ได้ตกรอบเลยแต่อย่างใด นักกีฬายังมีโอกาสที่จะเข้ารอบต่อไปหากสามารถคว้าชัยชนะใน 2 การแข่งขันที่เหลือได้สำเร็จ โดยโปรแกรมนัดที่ 2 ทีมชาติไทยจะต้องพบกับกัมพูชาในวันที่ 1 สิงหาคมนี้เวลา 07:30 น และในนัดที่ 3 ต้องพบกับทีมพม่าในวันที่ 1 สิงหาคมเวลา 15:30 น. นับเป็นวันที่มีการแข่งขันดุเดือดอีกวันหนึ่งเลยทีเดียว

ต้องลุ้นว่าพวกเขาจะสามารถทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเพื่อเข้าสู่รอบต่อไปได้สำเร็จหรือไม่ เพราะการแข่งขันฟุตบอล 2 นัดใน 1 วันนั้นถือว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างหนักหน่วงสำหรับนักกีฬา มีโอกาสสูงที่นักเตะตัวจริงบางตำแหน่งจะได้รับบาดเจ็บ เป็นหน้าที่ของกุนซือว่าจะบริหารจัดการนักเตะภายในทีมอย่างไรให้สามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้อย่างงดงาม