สงสัยเหมือนกัน โค้ชอาแจ็กซ์ถึงกับงงหลังแมนยูทุ่ม 100 ล้านซื้อตัวอันโตนี

ผีทุ่มเงินซื้ออันโตนี
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     ผีทุ่มเงินซื้ออันโตนี : สงสัยเหมือนกัน โค้ชอาแจ็กซ์ถึงกับงงหลังแมนยูทุ่ม 100 ล้านซื้อตัวอันโตนี

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าเพราะเหตุใดราคาค่าตัวของนักเตะในยุคนี้จึงมีมูลค่ามหาศาลเพิ่มขึ้นแบบเท่าตัวหากเทียบกับราคานักเตะเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา แน่นอนว่าตามสภาวะเศรษฐกิจของโลกที่มีเรื่องอัตราเงินเฟ้อแต่ถึงอย่างไรค่าตัวนักเตะที่เพิ่มขึ้นมาก็ไม่ควรเกิน 20 เปอร์เซ็นต์อยู่ดี แต่ในตอนนี้ราคานักเตะกับพุ่งขึ้นสูงจนน่าเหลือเชื่อ หลายสโมสรยินดีที่จะทุ่มเงินจำนวนมหาศาลเท่าที่กำลังของตัวเองจะทำไหวเพื่อดึงตัวนักเตะมากฝีมือหรือนักเตะที่ตนเองต้องการเข้าร่วมทีม

 และมันก็กลายเป็นการทำให้ราคานักเตะเฟ้ออย่างน่าเหลือเชื่อโดยเฉพาะในแถบยุโรป แม้ว่าจะมีกฎทางการเงินคอยควบคุมบรรดาสโมสรเศรษฐีทั้งหลายแต่ดูเหมือนว่ามันจะยังไม่สามารถควบคุมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสักเท่าไหร่ซึ่งเป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่ากังวล ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าแมนยูต้องการที่จะดึงตัวอันโตนีจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมเข้าร่วมทีม และพวกเขายินดีที่จะทุ่มเงินเป็นจำนวนมหาศาลกว่า 100 ล้านยูโรเพื่อดึงตัวนักเตะผู้นี้

 แม้เราจะทราบกันดีว่ากุนซือแมนยูคนปัจจุบันอย่างเอริคเทนฮากจะเคยอยู่กับอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมมาก่อนและน่าจะทราบถึงศักยภาพของนักเตะดี แต่มูลค่าถึงขนาดนี้เชื่อว่าหลายคนคงคิดว่ามันเกินฝีมือของนักเตะไปสักหน่อย แม้แต่โค้ชในอาแจ็กซ์เองก็ยังคิดเห็นแบบนี้เช่นเดียวกัน

ผีทุ่มเงินซื้ออันโตนี

อัลเฟรด ชรอยเดอร์ผู้เป็นโค้ชประจำอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมออกมาเปิดเผยว่าตนเองยังรู้สึกงงไม่หายเลยที่แมนยูกล้าที่จะทุ่มเงินเป็นจำนวนกว่า 100 ล้านยูโรเพื่อดึงตัวอันโตนีเข้าร่วมทีม เขากล่าวว่าทุกวันนี้ค่าตัวของนักเตะนั้นบ้าบอสิ้นดีนับตั้งแต่ที่บาร์เซโลนายอมจ่ายเงินเป็นจำนวนกว่า 99 ล้านปอนด์เพื่อดึงตัวอุสมาน เดมเบเล่ 

แล้วแมนยูยังควักกระเป๋าเป็นจำนวนกว่า 84 ล้านปอนด์เพื่อซื้อตัวเจดอน ซานโช่ แล้วหลังจากนั้นพวกเขายังจะจ่ายเงินเป็นจำนวนกว่า 100 ล้านเพื่อดึงตัวอันโตนีอีกต่างหาก นักเตะเหล่านี้มีมูลค่าสูงขนาดนั้นหรือไม่คำตอบก็คือไม่เลย แต่พวกสโมสรนี้ก็ยังยอมจ่ายเงินอยู่ดี หากวิเคราะห์ให้ดีอันโตนีนั้นอาจจะสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมาด้วยการทำไปถึง 24 ประตูจากการลงสนามทั้งหมด 82 นัด แต่นั่นก็เป็นการโชว์ฟอร์มในลีกเล็กในยุโรปเท่านั้น ไม่มีอะไรสามารถการันตีได้ว่าหากเขาย้ายมาอยู่กับแมนยูซึ่งเป็นสโมสรในลีกใหญ่แล้วเขาจะยังคงโชว์ฟอร์มได้อันตรายเหมือนเดิมหรือไม่ และบางทีแมนยูอาจจะต้องมาตระหนักในภายหลังว่านักเตะผู้นี้ได้มีมูลค่าหรือศักยภาพเทียบเท่ากับเงินที่พวกเขาจ่ายไปเลยแม้แต่น้อยก็เป็นได้ หรือหากเขามีศักยภาพจริงพฤติกรรมนี้ก็ยังก่อให้เกิดปัญหาค่าตัวนักเตะเฟ้ออยู่ดี