ถึงคราวโล่งอก แฟนลิเวอร์พูลแฮปปี้โมฮาเหม็ด ซาลาห์ต่อสัญญากับสโมสรเรียบร้อยแล้ว

ซาลาห์ต่อสัญญาลิเวอร์พูล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ซาลาห์ต่อสัญญาลิเวอร์พูล : ถึงคราวโล่งอก แฟนลิเวอร์พูลแฮปปี้โมฮาเหม็ด ซาลาห์ต่อสัญญากับสโมสรเรียบร้อยแล้ว

นับว่าเป็นมหากาพย์อยู่นานเลยทีเดียวที่นักเตะคนดังชาวอียิปต์อย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์ดึงเชงไม่ต่อสัญญากับสโมสรต้นสังกัดอย่างลิเวอร์พูล ซึ่งพฤติกรรมของเขานั้นไม่ว่าใครก็สามารถเข้าใจได้นั่นก็เป็นเพราะว่าลิเวอร์พูลนั้นให้ค่าเหนื่อยของน้อยจนเกินไป เนื่องจากลิเวอร์พูลนั้นมีกฎค่าเหนื่อยที่ค่อนข้างเข้มงวดและทำให้เขาไม่ได้รับค่าเหนื่อยตามความสามารถที่มี

หากเปรียบเทียบแล้วนักเตะฝีมือระดับนี้เมื่อไปอยู่กับสโมสรอื่นย่อมได้ค่าเหนื่อยจำนวนมากขึ้นกว่านี้อย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้นักเตะจึงยังคงต่อสัญญากับลิเวอร์พูลต่อไปอีก 1 ปีเท่านั้นในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา เท่ากับว่าหากเขายังไม่ต่อสัญญาอีกฤดูกาลหน้าลิเวอร์พูลอาจจะต้องเสียตัวเขาไปแบบไม่ได้อะไรเลย และมันก็ทำให้มีข่าวลือออกมาว่าลิเวอร์พูลถึงขั้นที่จะขายตัวเขาออกไปในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัวกว่า 60 ล้านปอนด์ ข่าวเหล่านี้ทำให้แฟนบอลลิเวอร์พูลรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก

เพราะโมฮาเหม็ด ซาลาห์นั้นเป็นนักเตะคนสำคัญที่มีฝีมือและคู่ควรแก่การให้ค่าเหนื่อยมากขึ้นจริง อย่างไรก็ตามล่าสุดแฟนบอลลิเวอร์พูลหลายคนคงโล่งอกกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากนักเตะชาวอียิปต์จรดปากกาเซ็นสัญญากับสโมสรต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้วไปจนถึงปี 2025 เลยทีเดียว มีสื่อหลายเจ้าคาดว่าการเซ็นสัญญาใหม่ในครั้งนี้จะทำให้นักเตะได้รับค่าเหนื่อยสูงถึง 4 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว 

ซาลาห์ต่อสัญญาลิเวอร์พูล

โมฮาเหม็ด ซาลาห์เป็นนักเตะกองหน้ามากฝีมือจากอียิปต์ที่กลายมาเป็นที่รักของแฟนบอลลิเวอร์พูลจากผลงานที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่เสมอ ล่าสุดเจ้าตัวได้ตกลงเซ็นสัญญากับสโมสรต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาอยู่กับสโมสรมาอย่างยาวนานถึง 5 ปีและสามารถทำไปได้กว่า 156 ประตูจากการลงสินค้ากว่า 254 ครั้ง มีข่าวลือออกมามากมายว่าเขาจะย้ายสโมสรไม่ฤดูกาลนี้ก็ฤดูกาลหน้าหลังไม่มีสัญญาณว่าจะเซ็นสัญญาต่อกับลิเวอร์พูลแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ทุกอย่างลงตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วและนักเตะก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขารู้สึกดีเป็นอย่างมากและตื่นเต้นมากที่จะได้คว้าถ้วยรางวัลร่วมกับลิเวอร์พูลอีกครั้ง มันเป็นวันที่ดีและมีความสุขสำหรับทุกคน ตอนแรกตนเองจะใช้เวลาสักพักในการเซ็นสัญญาฉบับใหม่ แต่ในตอนนี้ทุกอย่างจบลงไปที่เรียบร้อยแล้วและเราจำเป็นต้องไปโฟกัสกับเรื่องอื่นต่อ ตนเองคิดว่าทุกคนคงเห็นแล้วว่าสโมสรในช่วง 5 ปีที่ผ่านมานี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฤดูกาลที่แล้วเราเกือบคว้าแชมป์ 4 รายการได้สำเร็จ  ตนเองคิดว่าเราอยู่ในสถานะที่ดีเยี่ยมในการต่อสู้เพื่อความสำเร็จในทุกรายการ เรามีนักเตะใหม่ด้วย เราต้องทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง คิดในแง่บวก มีวิสัยทัศน์ที่ดี และทุ่มเทอย่างเต็มที่ต่อไป