บาร์ซ่า เปิดตัว เฟร์ราน ต่อหน้าแฟนบอล

บาร์ซ่า เปิดตัว เฟร์ราน ต่อหน้าแฟนบอล

บาร์ซ่า เปิดตัว เฟร์ราน ต่อหน้าแฟนบอล

     เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า เปิดตัว เฟร์ราน ตอร์เรส แข้งรายใหม่ที่รังเหย้า คัมป์ นู อย่างเป็นทางการ พร้อมลงซ้อมครั้งแรกทันทีด้วย

     เจ้าบุญทุ่ม ได้ประกาศยืนยันการคว้าตัว เฟร์ราน ตอร์เรส จาก เรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ ไปก่อนหน้านี้แล้ว และมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่สนามคัมป์ นู ในวันจันทร์ที่ 3 มกราคม

     เฟร์ราน สวมชุดเหย้าของ บาร์เซโลน่า ลงไปโชว์ทักษะในสนาม คัมป์ นู ตามธรรมเนียมปฏิบัติของแข้งใหม่ จากนั้นก็เข้าสู่ห้องแถลงข่าวเพื่อให้สัมภาษณ์กับสื่อ เสร็จสิ้นแล้วก็ลงสนามซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ และนายใหญ่คนใหม่อย่าง ชาบี เอร์นานเดซ โดยเปิดให้แฟนบอลเข้าชมและสื่อมวลชนเก็บภาพบรรยากาศ
 
“ผมจะเผชิญหน้ากับความท้าทายครั้งใหม่นี้ โดยเต็มเปี่ยมไปด้วยความทะเยอทะยาน ความอ่อนน้อม และความปรารถนาอันแรงกล้า”
 
“ตอนที่ผมย้ายไป แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผมมีความคิดที่จะกลับมาลาลีกา และ บาร์ซ่า ก็แสดงความสนใจในตัวผม ผมมีความทะเยอทะยาน และชื่นชอบความท้าทาย ผมต้องการนำ บาร์ซ่า กลับไปยืนอยู่ตรงที่ที่ควรอยู่อีกครั้ง”
 
บาร์ซ่า เปิดตัว เฟร์ราน ต่อหน้าแฟนบอล
 
     สตาร์วัย 21 ปี ยังชื่นชมอดีตเจ้านายเก่าอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อดีตเทรนเนอร์ บาร์เซโลน่า ที่เคยร่วมงานกันที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้
 
“กวาร์ดิโอล่า คือหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดในโลก เขาจับผมเล่นหลากหลายตำแหน่ง ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเขาที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้”
 
     ทั้งนี้ เฟร์ราน จะพร้อมลงประเดิมสนามในเกมสแปนิชซูเปอร์คัพที่จะทำศึกเอลกลาซิโก้ กับ ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด วันที่ 12 มกราคม 2565