หงส์สนคว้าราฟินญ่า แนวรุกตัวเก่งจากลีดส์ ยูไนเต็ด

หงส์สนคว้าราฟินญ่า
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

หงส์สนคว้าราฟินญ่า : สื่อดังของอังกฤษรายงานว่าลิเวอร์พูลกำลังพิจารณาคว้าราฟินญ่า แนวรุกตัวเก่งของลีดส์ ยูไนเต็ดมาร่วมทีมซัมเมอร์นี้ หงส์อาจแนบทาคิ ในสัญญาด้วย

โดยสถานการณ์ของหงส์แดงลิเวอร์พูลในตอนนี้ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังจะเสียกองหน้าตัวเก่งของสโมสรอย่างซาดิโอ มาเน่ ให้กับสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ในไม่ช้านี้ เนื่องจากเหตุผลทางด้านค่าเหนื่อยที่ทางด้านนักเตะมองว่าไม่สมเหตุสมผลกับผลงานที่ตัวเองได้ทำให้กับสโมสร

นอกจากมานเน่ที่จะย้ายออกจากลิเวอร์พูลนั้น กองหน้าซุปเปอร์ซับตัวเก่งของลิเวอร์พูลอย่าง ดิว็อค โอริกี้ ก็เลยตัดสินใจอำลาต้นสังกัดเพื่อไปร่วมทีมเอซีมิลานแล้วเป็นที่เรียบร้อยทำให้เรานั้นเจอเก้นคอปผู้จัดการทีมของหงส์แดงจำเป็นต้องหาแนวรุกเข้ามาเสริมทีมโดยเร็วในซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

ล่าสุดนั้นสีขาวดังของสำนักข่าวประเทศอังกฤษยา มิเรอร์ ก็ได้ออกมารายงานว่าลิเวอร์พูลได้ให้ความสนใจในการคว้า ราฟินญ่า แนวรุกตัวเก่งของลีดยูไนเต็ดมาร่วมทีมเพื่อทดแทนแนวรุกที่อาจจะเสียไปในซัมเมอร์นี้ ซึ่งทางด้านสโมสรยูงทองต้องการค่าตัวของนักเตะรายนี้อยู่ที่ 60-70 ล้านปอนด์

หงส์สนคว้าราฟินญ่า

แต่ปัญหาก็คือลิเวอร์พูลไม่ค่อยจ่ายเงินก้อนโตเพื่อซื้อนักเตะมาร่วมทีมเท่าไหร่นัก ซึ่งนั่นอาจจะมีการเสริมทัพชั่นต่างๆในดีลเพื่อทดแทน การจ่ายเงินก้อนตัวนั้น ก็คือการแนบทาคุมิ มินามิโนะ แข้งซามูไรของลิเวอร์พูลไปในดีลนี้ด้วย และลีดส์เองก็สนใจดึงตัวมินามิโนะมาร่วมทีมตั้งแต่ซัมเมอร์ที่แล้ว และมีโอกาสเป็นไปได้สูงที่ดีลนี้จะจบลงด้วยทั้งคู่ได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ

ผลงานส่วนตัวของราฟินญ่า เขาลงเล่นให้กับลีดยูไนเต็ดในรายการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษไปทั้งหมด 35 นัดยิงไป 11 ประตูจ่ายไปอีก 3 ครั้ง เขาเป็นหนึ่งในผู้เรียนเป็นสำคัญที่ทำให้ลีดส์ยูไนเต็ดไม่ตกชั้นในฤดูกาลนี้