ทีมชาติไทย U16 หวิดพลาด สู้ตีคะแนนคืนสปป.ลาวได้สำเร็จ 1 ประตูต่อ 1 ในการแข่งขันอาเซียน

ทีมชาติไทย U16 หวิดพลาด
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ทีมชาติไทย U16 หวิดพลาด สู้ตีคะแนนคืนสปป.ลาวได้สำเร็จ 1 ประตูต่อ 1 ในการแข่งขันอาเซียน

แข่งขันฟุตบอลระดับทีมชาติไทยในช่วงเวลานี้อาจจะมีผลงานที่ดีขึ้นหากเทียบกับผลงานในยุคของกุนซือชาวญี่ปุ่นอย่างนิชิโนะ อากิระ แต่หากถามว่าผลงานของพวกเขาดีจนน่าพึงพอใจถึงขนาดนั้นหรือไม่ก็ต้องยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่ามีอีกหลายอย่างที่ต้องได้รับการแก้ไขเช่นเดียวกัน

ไม่ว่าจะเป็นนักเตะทีมชาติชุดใหญ่หรือชุดเยาวชนต่างก็ยังคงมีข้อผิดพลาดด้วยกันทั้งสิ้น ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่จบการแข่งขันลงด้วยความพ่ายแพ้หรืออย่างน้อยก็ยังสามารถเข้าสู่รอบถัดไปได้สำเร็จ แต่มันก็เต็มไปด้วยความยากลำบากและความน่าหวาดเสียวไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างเช่นการแข่งขันล่าสุดในรายการฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปี ทีมชาติไทยได้ลงแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มในกลุ่มบีนัดที่ 2 พบกับทีมชาติลาว หลังจากที่การแข่งขันนัดแรกทีมชาติไทยสามารถเอาชนะบรูไนมาได้แบบขาดลอยด้วยคะแนนกว่า 5 ประตูต่อ 0 ในขณะที่ลาวเสมอกับติมอร์ เลสเตมาด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 1

หลายคนจึงมองว่าการแข่งขันในครั้งนี้ไม่น่ามีอะไรที่ทำให้เป็นห่วงแต่กลับกลายเป็นว่าทีมชาติไทยไม่สามารถเอาชนะได้สำเร็จ นั่นยังไม่ร้ายเท่ากับเราถูกทำประตูขึ้นนำก่อนอีกต่างหากแล้วค่อยมาตีเสมอได้ในภายหลัง จบเกมไปด้วยการเสมอกัน 1 ประตูต่อ 1 อย่างน่าเสียดาย 

ทีมชาติไทย U16 หวิดพลาด

ทุกอย่างเริ่มต้นหลังจากเปิดเกมมาเป็นเวลากว่า 19 นาที ทีมชาติลาวสามารถทำประตูขึ้นนำทีมชาติไทยได้สำเร็จด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0

ในจังหวะที่นักเตะไทยเคลียร์ลูกบอลพลาดส่งไปให้สงกาน ลิยาศักดิ์ประตูขึ้นนำได้สำเร็จ หลังจากนั้นทีมชาติไทยเราก็แทบจะไม่มีลุ้นทำประตูตีเสมอเลยจนกระทั่งจบครึ่งแรกไปด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังทีมชาติไทยเริ่มเติมเกมบุกมากขึ้นกว่าเดิม จนในนาทีที่ 58 พวกเขาก็สามารถทำประตูตีเสมอได้สำเร็จจากจังหวะฟรีคิกของจิรพล แซ่ลิ่ว ช่วงเวลาที่เหลืออยู่นั้นทีมชาติไทยพยายามอย่างเต็มที่ในการทำประตูแต่ไม่ว่าทำอย่างไรก็ไม่สามารถเจาะเข้าในรับของทีมชาติลาวได้เลยแม้แต่น้อย

สุดท้ายเลยต้องจบเกมไปด้วยการเสมอกันที่คะแนน 1 ประตูต่อ 1 ส่งผลให้ทีมชาติไทยปัจจุบันมีทั้งสิ้น 4 แต้ม ส่วนทีมชาติลาวมีทั้งหมด 2 แต้ม โปรแกรมนัดต่อไปจะเป็นการแข่งขันศึกชิงแชมป์อาเซียนรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปี รอบแบ่งกลุ่มกลุ่ม B นัดพบกับติมอร์ เลสเตในวันที่ 7 สิงหาคมนี้