รวมสถิตินักเตะพรีเมียร์ลีกที่เออร์ลิง ฮาแลนด์รอวันทำลาย

สถิติพรีเมียร์ลีกฮาแลนด์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     สถิติพรีเมียร์ลีกฮาแลนด์ : รวมสถิตินักเตะพรีเมียร์ลีกที่เออร์ลิง ฮาแลนด์รอวันทำลาย

เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากและเขากำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งนักเตะระดับตำนานในวงการฟุตบอลระดับโลก นับตั้งแต่ย้ายจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์มาอยู่กับแมนซิตี้เขาก็สามารถระเบิดฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนเป็นที่น่าเกรงขามสำหรับบรรดาทีมในพรีเมียร์ลีก ตอนนี้เขาสามารถทำสถิติยิงเกิน 10 ประตูได้เร็วที่สุดในรอบ 30 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากการแข่งขันเพียงแค่ 6 สัปดาห์เท่านั้น และวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าจะมีสถิตินักเตะพรีเมียร์ลีกสถิติไหนอีกบ้างที่รอวันให้นักเตะดาวดังผู้นี้ทำลายลง

สถิติพรีเมียร์ลีกฮาแลนด์

1. ยิงสูงสุดต่อฤดูกาล นับตั้งแต่ที่มีการปรับเปลี่ยนระบบการแข่งขันเป็น 38 นัดต่อฤดูกาลนักเตะที่สามารถทำประตูได้มากที่สุดในหนึ่งฤดูกาลก็คือโมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าคนเก่งสัญชาติอียิปต์จากลิเวอร์พูลที่สามารถทำรายได้ทั้งหมดถึง 32 ประตูเลยทีเดียว และผลงานในครั้งนั้นก็ส่งผลให้เขาได้รับตำแหน่งดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกประจำปี 2017 ไปครองอย่างงดงาม

 
2. การทำแฮตทริกมากที่สุดในพรีเมียร์ลีก นักเตะที่สามารถทำสถิติสร้างแฮตทริกได้สูงสุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันพรีเมียร์ลีกคือเซร์คิโอ อเกวโร่ รุ่นพี่จากแมนซิตี้นั่นเอง เขาสามารถทำให้ได้ทั้งหมดถึง 12 ครั้งเลยทีเดียว แต่หากนับแพร่ในหนึ่งฤดูกาลนักเตะจากแบล็กเบิร์น โรเวอส์อย่างอลัน เชียร์เรอร์เป็นนักเตะที่สามารถทำสถิติได้สูงสุดถึง 5 ครั้งในปี 1995 ในขณะที่ตอนนี้เออร์ลิง ฮาแลนด์ลงแข่งขันไปแล้วทั้งหมด 6 ครั้งและสามารถทำได้ถึง 2 แฮตทริกเลยทีเดียว 

3. นักเตะที่ทำประตูได้มากกว่าจำนวนแข่งขัน ตอนนี้พรีเมียร์ลีกผ่านมาแล้ว 6 สัปดาห์และฮาแลนด์สามารถทำไปได้ถึง 10 ประตู มีโอกาสสูงเป็นอย่างมากที่เขาจะกลายเป็นนักเตะคนแรกที่สามารถสร้างสถิติประวัติศาสตร์ในการทำประตูเป็นจำนวนมากกว่านัดที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 38 นัด เราต้องมาลุ้นในช่วงปลายฤดูกาลว่าเขาจะสามารถทำประตูได้สูงสุดที่เท่าไหร่


4. ตำแหน่งดาวซัลโวตลอดกาล เป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลที่อาจจะต้องใช้เวลายาวนานหลายปีกว่าจะทำได้สำเร็จแต่เชื่อว่าหากฮาแลนด์อยู่พรีเมียร์ลีกไปยาวๆ เขาคงสามารถทำลายสถิตินี้ได้ไม่ยากเย็น ซึ่งสถิติในปัจจุบันเป็นของอลัน เชียร์เรอร์ที่สามารถทำได้ทั้งหมด 260 ประตู ตอนนี้ฮาแลนด์ก็เหลือเพียงแค่ 251 ประตูเท่านั้น

 
5. ค่าเฉลี่ยการทำประตูต่อนาที สถิตินี้เป็นของรุ่นพี่คนเดินอย่างเซร์คิโอ อาเกวโรที่มีค่าสถิติเฉลี่ยการทำประตูต่อนาทีได้ดีที่สุดโดยเขาสามารถทำประตูได้อย่างน้อย 1 ครั้งในทุก 108 นาทีอยู่เสมอ ซึ่งตอนนี้ฮาแลนด์มีค่าเฉลี่ยในการทำ 1 ประตูทุก 43 นาทีเท่านั้น