เชลซียอมถอยแย่งตัวเดมเบเล่ หลังเสี่ยหมีขายทีม

เชลซียอมถอยแย่งตัวเดมเบเล่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เชลซียอมถอยแย่งตัวเดมเบเล่ : สื่อดังของสเปนอย่าง AS รายงานว่าสโมสรเชลซียอดทีมจากพรีเมียร์ลีก ยอมถอนตัวออกจากการแย่งแนวรุกทีมชาติฝรั่งเศสอย่าง อุสมาน เดมเบเล่ หลังจากสถาการณ์ของเริ่มเริ่มไม่แน่นอน จากการขายหุ้นของ โรมัน อบราโมวิช

ก่อนหน้านี้สโมสรเชลซีเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีข่าวในการดึงตัวแนวรุกตัวเก่งที่มชาติฝรั่งเศสของบาร์เซโลน่าอย่าง อุสมาน เดมเบเล่ มาร่วมทีม เพราะสัญญาของนักเตะกับต้นสังกัดที่กำลังจะหมดลงในปีนี้ และยังไม่มีการต่อสัญญากันแต่อย่างใด และนอกจากเชลซีแล้วนั้น ก็ยังมีอีกสองทีมยักษ์ใหญ่อย่าง ยูเวนตุส และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่ได้จับตาดูแข้งรายนี้เช่นเดียวกัน 

แต่ล่าสุดนั้น สื่อใหญ่ของสเปนอย่าง AS ก็ได้ออกมารายงานว่า “สิงห์บลูส์” ทีมเชลซีจากอังกฤษได้ถอนตัวจากการแข่งขันแย่งตัวแข้งวัย 24 ปี รายนี้เป็นที่เรียบร้อย หลังจากความไม่แน่นอนของสถานการณ์ในทีม จากการขายทีมของเจ้าของทีม โรมัน อบราโมวิช หรือที่รู้่จักกันในนาม “เสี่ยหมี” ที่ได้รับผลกระทบการจากกรณีสงครามรัสเซีย-ยูเครน

เชลซียอมถอยแย่งตัวเดมเบเล่

ซึ่งนั่นทำให้ทางสโมสรต้องระงับแผนการเสริมทีมในช่วงตลาดซัมเมอร์ออกไปก่อน เนื่องจากยังไม่ทราบแนวทางการทำทีมของเจ้าของทีมรายใหม่ในอนาคต ว่าจะมีการวางแนวทางการทำทีมไว้อย่างไร 

รายงานเพิ่มเติมระบุว่าทั้งสโมสรยูเวนตุส และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เอง พอรู้ข่าวนี้ ก็ยังคงไม่มีท่าทีเร่งรีบในการคว้าตัวแข้งตัวเก่งวัย 24 ปีรายนี้เท่าไหร่นัก เนื่องจากคู่แข่งลดลงไปอีก 1 ทีม ซึ่งนั่นอาจจะเป็นการเปิดทางให้กับอีกหนึ่งทีมที่เฝ้าจับตาดูอยู่ห่าง ๆ อย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัวตัดหน้าไปครองก็เป็นได้

แต่ก็ต้องมาดูทางต้นสังกัดของเขาอย่างบาร์เซโลน่าว่าจะต่อสัญญากับแข้งรายนี้ออกไปหรือไม่ เพราะล่าสุด อุสมาน เดมเบเล่ ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยสองนัดล่าสุด เขาสามารถทำไปได้ 1 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์ นั่นอาจทำให้ผู้จัดการทีมอย่าง ชาบี เอร์นานเดซ อาจจะพิจารณาต่อสัญญากับแข้งงรายนี้ออกไปอีกก็ได้เช่นเดียวกัน