เจอร์ราร์ดปลื้ม วิลล่าสอย 4 ประตูใส่เซาธ์แฮมป์ตันอย่างงดงาม

เจอร์ราร์ดปลื้ม
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เจอร์ราร์ดปลื้ม : กุนซือแอสตัน วิลล่า อย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด พอใจผลงานลูกทีมหลังพาทีมเอาชนะซาธ์แฮมป์ตันไปได้ 4-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก

การแข่งขันพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมานัดพบกันระหว่างแอสตัน วิลล่าและเซาธ์แฮมป์ตันเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับการแข่งขันของทีมที่ไม่ได้อยู่ในบิ๊กซิกส์

ในวันนี้ทั้ง 2 ทีมได้พิสูจน์แล้วว่าไม่จำเป็นต้องเป็นทีมใหญ่พวกเขาก็สามารถสร้างสรรค์เกมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความยอดเยี่ยมได้ โดยเฉพาะทีมแอสตัน วิลล่าภายใต้การคุมทีมของกุนซือคนเก่งอย่างสตีเว่น เจอร์ราร์ด ที่ในครั้งนี้พวกเขาสามารถสอยประตูจากเซาธ์แฮมป์ตันได้สำเร็จด้วยคะแนนกว่า 4 ประตูต่อ 0 เลยทีเดียว แม้ว่าจากผลงานดูเหมือนวิลล่าควรจะได้คะแนนที่ขาดลอยมากกว่านี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามผลงานในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นผลงานครั้งยอดเยี่ยมที่จะต้องถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์อีกครั้ง

เจอร์ราร์ดผู้จัดการทีมประจำวิลล่าได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเองเชื่อมั่นว่าทีมสามารถเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมจนควรที่จะทำประตูใส่ทีมคู่แข่งได้อย่างน้อย 5 หรือ 6 ลูก เนื่องจากตั้งแต่เริ่มเกมวิลล่าก็ได้เปรียบอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่นาทีที่ 9 หลังลงสนามพวกเขาก็สามารถทำประตูออกสตาร์ทได้ 1 ประตูต่อ 0 หลังจากนั้นก็ได้เพิ่มมาอีกประตูในนาทีที่ 44 ตามมาติดๆ ในนาทีที่ 52 และ 54 ชัยชนะในครั้งนี้ทำให้พวกเขาสามารถขึ้นสู่อันดับที่ 11 ได้สำเร็จด้วยจำนวนทั้งหมด 33 คะแนนจากการแข่งขันทั้งหมด 26 ครั้ง ออกจากเรดโซนตกชั้นอย่างสมบูรณ์แบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เจอร์ราร์ดปลื้ม

สตีเว่น เจอร์ราร์ดผู้จัดการทีมได้มีการออกมาเปิดเผยหลังจบการแข่งขันโดยกล่าวว่าคะแนนควรจะทิ้งขาดมากกว่านี้ด้วยซ้ำไป ถ้าพวกเขาไม่มีผู้รักษาประตูเซาแธมป์ตันอย่างฟอร์สเตอร์ เราอาจสามารถทำได้ถึง 5 หรือ 6 ประตูเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม 4 ประตูที่เราสามารถทำได้ในการแข่งขันครั้งนี้ก็ถือว่ายอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก สิ่งที่ทำให้เขาประทับใจก็คือเราสามารถคอนโทรลเกมได้อย่างยอดเยี่ยม สโมสรที่ยอดเยี่ยมทุกสโมสรจะมีนักเตะที่ทำงานหนักและทุ่มเทเพื่อกันและกัน และเขาคิดว่ามันคือสิ่งที่พวกเราได้แสดงให้ทุกคนได้เห็นในวันนี้

นอกจากนี้ยังมีการกล่าวชมนักเตะในทีมโดยเฉพาะแนวลุกสามประสานอย่างคูตินโญ่ อิงส์ และวัชตกิ้นส์ โดยกล่าวว่าเราได้คูตินโญ่ที่ร่างกายกลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้ง ฟอร์มการเล่นของเขาในวันนี้เหมือนกับสมัยที่ยังอยู่กับลิเวอร์พูลแทบจะไม่มีผิดเพี้ยน ในขณะเดียวกันเองโอลลี่ วัตกิ้นส์และแดนนี่ อิงส์ก็สามารถทำผลงานได้อย่างสุดยอด ส่วนคูตินโญ่เมื่อเช้าเล่นได้อย่างเข้าฟอร์มเขาก็คือนักเตะระดับโลกดีๆ คนหนึ่งนี่เอง