เปิดได้สวย อาร์เตต้าเผยแฮปปี้อาร์เซนอลคว้าชัยชนะในนัดเปิดซีซั่นได้สำเร็จ

ปืนเก็บชัยปราสาทเรือนแก้ว
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ปืนเก็บชัยปราสาทเรือนแก้ว : เปิดได้สวย อาร์เตต้าเผยแฮปปี้อาร์เซนอลคว้าชัยชนะในนัดเปิดซีซั่นได้สำเร็จ 

การแข่งขันพรีเมียร์ลีก 2022 ได้เริ่มต้นขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการแข่งขันนัดแรกถูกจัดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมาเวลา 02:00 น.ตามเวลาประเทศไทย เป็นการพบกันระหว่างคริสตัล พาเลซและอาร์เซนอล นัดนี้มิเกล อาร์เตต้ากุนซือประจำอาร์เซนอลได้พาทีมบุกไปแข่งขันยังสนามของคริสตัล พาเลซและสามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จไปด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 0

ในช่วงครึ่งแรกอาร์เซนอลสามารถทำประตูขึ้นนำได้สำเร็จโดยกาเบรียล มาร์ติเนลลี่ในนาทีที่ 20 หลังจากนั้นพวกเขาก็ถูกคริสตัล พาเลซบุกอย่างหนักจนแทบจะไม่มีโอกาสได้ทำประตูอีกเลย ในตอนแรกหลายคนมองว่าการแข่งขันครั้งนี้น่าจะจบลงด้วยการเสมอกันที่คะแนน 1 ประตูต่อ 1 แต่สุดท้ายในนาทีที่ 85 มาร์ค เกฮี นักเตะกองหลังจากคริสตัล พาเลซกับทำประตูเข้าโกลตัวเองเสียอย่างนั้นทำให้สุดท้ายแล้วอาร์เซนอลเลยคว้าชัยชนะได้สำเร็จในที่สุด

ต้องยอมรับว่าการแข่งขันในครั้งนี้อาร์เซนอลสามารถทำผลงานได้ค่อนข้างดี ในขณะที่คริสตัล พาเลซนั้นดูเหมือนจะยังไม่พร้อมในการกลับมาแข่งขันสักเท่าไหร่จนเต็มไปด้วยช่องโหว่และข้อผิดพลาดมากมายและมันก็ทำให้พวกเขาต้องพ่ายแพ้ไปในที่สุด

ปืนเก็บชัยปราสาทเรือนแก้ว

หลังการแข่งขันมิเกล อาร์เตต้าได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าการคว้าชัยชนะได้นับเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับการเริ่มต้นฤดูกาลในตอนนี้ สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือการที่เราสามารถคว้าชัยชนะตั้งแต่ครั้งแรกได้สำเร็จ มันจะช่วยสร้างความมั่นใจรวมไปถึงโมเมนตัมที่ดีหลังจากนี้ นอกเหนือจากนี้เราจะพูดถึงสิ่งที่เราจำเป็นจะต้องปรับปรุงกันต่อไป

ซึ่งหากให้พูดตรงๆ ก็มีอยู่ 2-3 อย่างที่เกิดขึ้นในวันนี้เช่นเดียวกัน แม้ว่าอาร์เซนอลจะทำผลงานได้ค่อนข้างน่าประทับใจแต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่เพียงพอสักเท่าไหร่เพราะคุณซื้อของพวกเขานั้นยังมองว่าการจบสกอร์ยังขาดความเฉียบคมทำให้ไม่สามารถคว้าชัยชนะเหนือคริสตัล พาเลซได้แบบขาดลอย ไม่เพียงเท่านั้นอาร์เตต้ายังออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นการดึงตัวนักเตะคนใหม่เข้าร่วมทีมอีกด้วย

ถึงแม้ว่าในตอนนี้การแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ตลาดนักเตะซัมเมอร์ยังไม่ปิดตัวลงแต่อย่างใด เจ้าตัวได้กล่าวเอาไว้ว่าเราจะพยายามดึงนักเตะเข้ามาเสริมทัพอีกอย่างแน่นอน มีอยู่อีกประมาณ 2-3 อย่างที่เราวางแผนกันเอาไว้ หากเราสามารถทำให้เกิดขึ้นจริงได้ จะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก