น้องชายดิอาซเปิดใจ ประทับใจเจอร์เกน คลอปป์สุดเป็นกันเอง

น้องชายดิอาซเปิดใจ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

น้องชายดิอาซเปิดใจ ประทับใจเจอร์เกน คลอปป์สุดเป็นกันเอง เผยเต้นด้วยกันวันแข่งนัดชิง UCL

การเป็นกุนซือให้กับสโมสรฟุตบอลที่ดีได้นั้นไม่ได้มีเพียงแค่ความสามารถในการวิเคราะห์กลยุทธ์และความฉลาดหลักแหลมในการบริหารทีมเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น สิ่งที่จะช่วยสร้างบรรยากาศภายในทีมขึ้นมาได้ก็คือความสามารถของคนเป็นกุนซือที่จะต้องเอาชนะใจนักเตะให้สำเร็จ สามารถสร้างความกลมเกลียวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันภายในทีมฟุตบอลได้อย่างไร้ข้อกังขา 

และหนึ่งในกุนซือที่สามารถทำเรื่องดังกล่าวได้เป็นอย่างดีก็คือกุนซือจากลิเวอร์พูลอย่างเจอร์เกน คลอปป์นั่นเอง ก่อนหน้านี้มีหลายครั้งหลายคราที่นักเตะลิเวอร์พูลได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความประทับใจกับความเป็นกันเองและความเข้าใจในทุกคนของกุนซือผู้นี้ แต่ดูเหมือนว่านิสัยที่เป็นกันเองและสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเจอได้ของเจอร์เกน คลอปป์จะไม่ได้ส่งผลเฉพาะกับนักฟุตบอลภายในทีมเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น 

แต่ยังลามไปถึงครอบครัวของนักฟุตบอลอีกด้วย ด้วยความที่เขามักเป็นคนที่ทำตัวแบบสบายๆ ไม่ค่อยจะถือสาอะไรนัก ทำให้คนสามารถเข้าถึงตัวเขาได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม และนิสัยเหล่านี้ก็สร้างความประทับใจให้กับโรเจอร์ ดิอาซ น้องชายของนักเตะชาวโคลัมเบียชื่อดังอย่างหลุยส์ ดิอาซที่เพิ่งจะย้ายมาอยู่ในลิเวอร์พูลได้เพียงแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้นตั้งแต่ช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา

น้องชายดิอาซเปิดใจ

สิ่งที่ปรากฏออกมาในภาพสื่อก็คือการที่เจอร์เกน คลอปป์เต้นฉลองกับโรเจอร์ ดิอาซหลังจากที่พวกเขาเพิ่งพ่ายแพ้เรอัล มาดริดปลาเมื่อไม่นานนี้จนทำให้ไม่สามารถคว้าถ้วยแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกได้สำเร็จ เห็นได้ชัดเลยว่าคุณซื้อผู้นี้เป็นคนที่มี EQ สูงมาก ไม่น่าแปลกใจว่าเพราะเหตุใดนักเตะหลายคนในลิเวอร์พูลจึงยอมถวายชีวิตเพื่อเขา

จากเหตุการณ์ดังกล่าวโรเจอร์ได้มีการออกมาเปิดเผยว่าตอนนั้นเรากำลังอยู่ในงานเลี้ยงและฉลองกันอย่างสนุกสนาน หลังจากนั้นเจอร์เกน คลอปป์ก็เดินเข้ามาหาครอบครัวของเราและมันก็ทำให้เกิดภาพภายในคลิปขึ้นมา โดยพี่ชายของตนเองเป็นฝ่ายพูดขึ้นมาก่อนว่าเต้นเลยเดี๋ยวเขาก็จะเต้นตามเอง พอได้ยินแบบนั้นตนเองก็เลยเต้นและเจอร์เกน คลอปป์ก็เข้ามาร่วมเต้นกับตนเองด้วย เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม เพื่อนร่วมทีมทุกคนของพี่ชายบอกกับตนเองว่ามันเป็นการเต้นที่ยอดเยี่ยมมาก และทุกคนก็หัวเราะร่วมกัน 

ส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาเกิดความประทับใจเกิดจากก่อนหน้านี้เขาก็เป็นนักฟุตบอลเช่นเดียวกันเพียงแต่อาจจะไม่ได้โด่งดังเท่ากับพี่ชาย ด้วยความที่มักจะเจอกุนซือที่เต็มไปด้วยความเข้มงวดตลอดทำให้เขารู้สึกประทับใจเจอร์เกน คลอปป์ที่มีความสบายๆ ไม่เหมือนกับคนอื่น