รวมประเด็นที่น่าสนใจหลังลิเวอร์พูลแพ้นาโปลียับเยิน 1 ประตูต่อ 4

หงส์พ่ายนาโปลี
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    หงส์พ่ายนาโปลี รวมประเด็นที่น่าสนใจหลังลิเวอร์พูลแพ้นาโปลียับเยิน 1 ประตูต่อ 4

ในฤดูกาลที่ผ่านมาลิเวอร์พูลนับเป็นทีมที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะการที่พวกเขาสามารถผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายได้สำเร็จอย่างงดงามในการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แต่ก็เพราะว่าฤดูกาลที่ผ่านมาพวกเขาต้องเผชิญกับการแข่งขันที่มีโปรแกรมอัดแน่น 

ผลพวงด้านสุขภาพของนักเตะจึงมาเห็นผลในฤดูกาลนี้แทน และผลงานของพวกเขานับตั้งแต่ต้นฤดูกาลก็ออกมาไม่น่าประทับใจเอาเสียเลย ล่าสุดในการแข่งขันรอบแรกของแชมป์เปียนลีกพวกเขาต้องพ่ายแพ้ให้กับทีมรองบ่อนอย่างนาโปลีไปด้วยคะแนนกว่า 1 ประตูต่อ 4 และวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะมีประเด็นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

หงส์พ่ายนาโปลี
  1. ลิเวอร์พูลแพ้ทางนาโปลี แม้ว่าหลายคนจะมองว่าลิเวอร์พูลมีแต้มต่อเหนือนาโปลีในหลายๆ ด้านแต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่เคยเป็นเช่นนั้นแต่อย่างใด ลิเวอร์พูลนั้นเป็นทีมที่แพ้ทางนาโปลีอย่างสิ้นเชิง ทั้งสองทีมนี้เคยแข่งขันพบกันในรอบแบ่งกลุ่มแชมป์เปียนลีกมาแล้วถึง 2 ครั้ง และเป็นนาโปลีที่สามารถคว้าชัยชนะได้ทั้ง 2 ครั้งเช่นเดียวกัน และครั้งที่ 3 นี้ลิเวอร์พูลก็ยังไม่สามารถแก้ตัวได้สำเร็จแต่อย่างใด

  2. ปัญหาการเสียประตู จนถึงตอนนี้ลิเวอร์พูลก็ยังคงมีปัญหาการเสียประตูให้กับทีมคู่แข่งอย่างรวดเร็ว ผ่านไปเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นพวกเขาก็ต้องเสียลูกจุดโทษให้กับนาโปลีไปอย่างน่าเสียดาย และสุดท้ายพวกเขาก็ต้องจบเกมไปด้วยความพ่ายแพ้จนได้ ในฤดูกาลนี้พวกเขาต้องตกเป็นรองทีมคู่แข่งก่อนมาแล้วถึง 5 ครั้งเลยทีเดียว

  3. นักเตะฟอร์มตก โจ โกเมซหากไปอยู่กับทีมอื่นตอนนี้แล้วล่ะก็เขาคงเป็นได้เพียงแค่นักเตะตัวสำรองเท่านั้น พร้อมการแข่งของเขานั้นย่ำแย่อย่างถึงขีดสุดนอกจากนี้ยังก่อความผิดพลาดหลายต่อหลายครั้งจนทำให้ทีมต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้อีกด้วย ในขณะเดียวกันเองโมฮาเหม็ด ซาลาห์แม้ว่าผลงานจะไม่ได้ถึงขั้นย่ำแย่แต่ในฐานะกองหน้าที่ไม่สามารถทำประตูได้มันก็ไร้ประโยชน์เช่นเดียวกัน

  4. การแข่งขันครั้งต่อไป การแข่งขันนัดต่อไปลิเวอร์พูลต้องเจอกับงานหนักเพราะพบกับอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมที่สามารถคว้าชัยชนะเหนือเรนเจอร์ไปด้วยคะแนนกว่า 4 ประตูต่อ 0 เลยทีเดียว โชคยังดีที่แข่งขันในสนามแอนฟิลด์ โอกาสที่จะคว้าชัยชนะได้ยังพอมี แต่หากปัญหาเรื่องเกมรับย่ำแย่ยังไม่ถูกสะสางรับรองว่าฤดูกาลนี้พวกเขาคงไม่มีลุ้นในการคว้าแชมป์ยุโรปอีกต่อไป ในขณะที่นาโปลีนั้นเจองานง่ายเพราะต้องพบกับเรนเจอร์สที่ต้องพ่ายแพ้มาแบบหมาดๆ น่าจะเสียกำลังใจไปไม่น้อยเช่นเดียวกัน