บุรีรัมย์เฉือนชนะชลบุรี 2-1 ทิ้งแต้มห่างที่สองอย่าง บีจี ปทุมถึง 12 แต้ม

บุรีรัมย์เฉือนชนะชลบุรี
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

บุรีรัมย์เฉือนชนะชลบุรี : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเฉือนเอาชนะชลบุรี เอฟซี ไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 ทำให้ตอนนี้ปราสาทสายฟ้า มีแต้มห่างจากบีจี ปทุม อันดับที่สองอยู่ถึง 12 คะแนน ทั้งที่เหลือเพียง 5 นัดเท่านั้น

วันที่ 9 มีนาคม 2565 ศึกการแข่งขันฟุตบอลรายการไทยลีก ฤดูกาล 2021/2 สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะสโมสรชลบุรี เอฟซี ด้วยสกอร์ 2-1 ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงอย่างต่อเนื่องด้วยการมี 57 คะแนน และเหลือการแข่งขันเพียง 5 นัดเท่านั้น

ในเกมนี้ “เจ้าอาร์ม” ศุภชัย ใจเด็ด เป็นฮีโร่ ด้วยการเหมาคนเดียวไปถึง 2 ประตู ช่วยให้ทัพปราสาทสายฟ้าเก็บ 3 แต้มสำคัญในเกมนี้ไปด้ ซึ่งประตูแรกนั้น ได้มาตั้งแต่นาทีที่ 7 จากจังหวะที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ผ่านบอลมาให้  ศุภชัย ใจเด็ด เป็นคนสังหารประตู

ส่วนลูกที่สองได้มาในนาทีที่ 55 จากการเปิดบอลเข้ามาบริเวณกรอบเขตโทษของธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่งของบุรีรีมย์ ให้ ศุภชัย ใจเด็ด โขกเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ก่อนที่จะมาโดนชลบุรีตีไข่แตกเป็น 2-1 ในช่วงท้ายเกม จบเกมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะชลบุรี เอฟซี ไป 2-1 

จากการทำประตู 2 ลูกในเกมนี้ของ  ศุภชัย ใจเด็ด ส่งผลให้เขาขึ้นนำเป็นดาวซัลโว ร่วมกับ ฮมิลตัน โซอาเรส ที่ 14 ประตูด้วยกัน และทำให้สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงไทยลีกอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมี 57 คะแนน ทิ้งห่างอันดับที่สองอย่าง บีจี ปทุม ถึง 12 แต้มที่มีอยู่ 45 คะแนน และเหลือการแข่งขันเพียงแค่ 5 นัด 

ส่วนทางด้านชลบุรี เอฟซี ยังคงเป็นทีมที่ไร้ผลชนะมา 6 เกมติดแล้ว มี 37 คะแนน อยู่อันดับที่ 6 ของตารางคะแนนไทยลีก ตามหลังเมืองทอง ยูไนเต็ด อยู่ 1 แต้ม และแข่งมากกว่า 1 นัด