บิ๊กแชมป์ไร้กังวล ชี้สโมสรทรู แบงคอกและเมืองทองทำถูกต้องแล้ว

บิ๊กแชมป์ไร้กังวล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

บิ๊กแชมป์ไร้กังวล ชี้สโมสรทรู แบงคอกและเมืองทองทำถูกต้องแล้ว

การแข่งขันไทยลีกในช่วงเวลานี้เกิดดราม่าหนักหลังจากปิดฤดูกาล 2021 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางบริษัทไทยลีกได้มีการเปิดให้บรรดาเหล่าสโมสรสมาชิกทั้งหมด 16 สโมสรได้ทำการโหวตว่าจะหาทีมที่ได้สิทธิ์โควต้าเข้าร่วมการแข่งขัน AFC Champions League อย่างไร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วพวกเขาได้ข้อสรุปก่อนหน้านี้แล้วว่าจะใช้โควต้าแบบ 2 + 2 โดยใช้ผลการแข่งขันฤดูกาล 2021 เพียงแค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น ทำให้สโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดและเมืองทอง ยูไนเต็ดเป็นสโมสรที่ได้รับโควต้าเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว และเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าโควต้าเข้าร่วมการแข่งขันรายการใหญ่นั้นไม่เพียงแต่เป็นเกียรติยศของสโมสรที่จะประสบความสำเร็จไปอีกขั้นหนึ่ง

หนึ่ง แต่มันยังมาพร้อมกับเงินสนับสนุนจำนวนมากที่จะช่วยให้ทีมสามารถคว้าความสำเร็จและชัยชนะในอนาคตได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม แต่กลับกลายเป็นว่าผลโหวตออกมาว่าจะมีการใช้โควตาแบบ 1 + 1 แทน โดยจะนำเอาผลการแข่งขันทั้งฤดูกาล 2021 และ 2022 มาพิจารณาทีมที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันต่อไป ส่งผลให้สโมสรทรู แบงคอกและเมืองทองหลุดจากโควตาโดยอัตโนมัติ ทำให้ทั้งสองสโมสรตัดสินใจยื่นเรื่องดังกล่าวไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และล่าสุดก็ได้ตัดสินใจเดินหน้าฟ้องต่อศาลกีฬาโลกเพื่อขอความเป็นธรรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กลายเป็นประเด็นใหญ่ที่ไม่สามารถจบได้ด้วยการเจรจาอีกต่อไปนับจากนี้

 

บิ๊กแชมป์ไร้กังวล

ล่าสุดทางรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทไทยลีกอย่างบิ๊กแชมป์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวเอาไว้ว่า ตนเองเข้าใจทั้งสองสโมสรเนื่องจากมันเป็นสิทธิ์ของทั้งคู่ที่จะดำเนินการในส่วนของคดีต่อไป ทราบว่าทั้งสองสโมสรได้ฟ้องไปยังศาลกีฬาโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในตอนนี้อยู่ที่ขั้นตอนและกระบวนการการสู้ซึ่งต้องว่ากันต่อไป หลังจากที่โดนถามว่ามีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่ บิ๊กแชมป์ได้ตอบว่าไม่ได้กังวลอะไร เนื่องจากการตัดสินใจที่ทำลงไปไม่ได้เกิดจากความรักหรือเกลียดใคร ไม่ได้ตั้งใจจะแกล้งใคร เราทำอยู่บนหลักการและมีการเปิดโอกาสรับฟังความคิดเห็นของทุกสโมสรที่มีส่วนร่วมทั้ง 16 ทีม

โดยส่วนตัวจึงไม่ได้มีความกังวลอะไร อย่างที่บอกว่าเราเคารพสิทธิ หลังได้ข้อสรุปร่วมกันออกมาแบบนี้ ทางสมาคมได้ตัดสินใจแล้ว ไทยลีกก็ตั้งใจที่จะเดินหน้าต่อไปตามเสียงส่วนใหญ่ ในส่วนของทั้งสองทีมที่จะไปฟ้องร้องต่อตนเองก็เข้าใจ และคิดว่าต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป คำตัดสินออกมาเป็นอย่างไรทั้งทางสมาคมและไทยลีกก็จะปฏิบัติตามอย่างแน่นอน