ย้อนรอยนักเตะคนดังที่ออกจากแมนยูในยุคพรีเมียร์ลีก

แข้งดังย้ายออกผีแดง
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    แข้งดังย้ายออกผีแดง : ย้อนรอยนักเตะคนดังที่ออกจากแมนยูในยุคพรีเมียร์ลีก 

เป็นกระแสข่าวที่แฟนบอลหลายคนกำลังจับตามองหลังจากที่มีข่าวลือออกมาว่าโรนัลโด้ต้องการที่จะย้ายออกจากแมนยูหลังเหลือสัญญากับสโมสรอีกเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น มีการระบุเหตุผลมากมายเกี่ยวกับการย้ายทีมในครั้งนี้แต่ยังไม่มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแต่อย่างใดไม่ว่าจะในฝั่งของนักเตะหรือแม้แต่สโมสรเองก็ตาม ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีข่าวลือออกมาไม่ขาดสายว่านักเตะต้องการที่จะย้ายออกจากทีมและสโมสรก็เห็นด้วยเกี่ยวกับการให้โรนัลโด้ออกจากทีมไปดีกว่าเสียเขาไปแบบไม่ได้อะไรเลยในฤดูกาลหน้า อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกแต่อย่างใดในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกที่มีนักเตะคนดังตัดสินใจออกจากสโมสรแมนยู และเราจะพาทุกคนไปย้อนรอยดูกันว่ามีใครบ้าง 

แข้งดังย้ายออกผีแดง
  1. อังเคล ดิ มาเรีย นักเตะที่สามารถสร้างความฮือฮาได้เป็นอย่างดีในยุคของกุนซืออย่างหลุยส์ ฟัล เกา หลังจากที่เขาย้ายจากเรอัล มาดริดมาอยู่กับสโมสรใหม่อย่างแมนยูเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา หลายคนตั้งคำถามว่าแมนยูจะสามารถใช้งานเขาได้นานสักกี่น้ำเนื่องจากเดิมทีเจ้าตัวก็แสดงท่าทีแล้วว่าอยากจะไปอยู่กับปารีสมากกว่า แต่เพราะมีปัญหาบางอย่างทำให้สุดท้ายแล้วก็ไม่เป็นดั่งฝัน และมันก็เป็นอย่างที่แฟนบอลหลายคนรู้สึกกังวลใจเพราะเขาอยู่รับใช้แมนยูเพียงแค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้นทั้งยังไม่ได้มารายงานตัวในการแข่งขันช่วงปรีซีซั่นอีกด้วยเนื่องจากตอนนั้นจะได้เซ็นสัญญากับสโมสรในฝันอย่างปารีสนั่นเอง

  2. กาเบรียล ไฮน์เซ่ นักเตะที่ย้ายมาจากสโมสรปารีสในปี 2004 และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนถึงขั้นได้รับเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำสโมสรจากผลโหวตของแฟนบอลเลยทีเดียว แต่หลังจากนั้นเขาก็เผชิญหน้ากับอาการบาดเจ็บจนเสียตำแหน่งตัวจริงไปในที่สุด ดังนั้นเขาจึงต้องการที่จะย้ายออกจากสโมสรเพื่อหาโอกาสใหม่มากขึ้นกว่าเดิม เลยทำให้แฟนบอลแมนยูไม่ได้รู้สึกโกรธแค้นอะไรเพียงแต่ว่าเขาดันต้องการที่จะย้ายไปอยู่กับลิเวอร์พูลเสียอย่างนั้น มันเลยกลายเป็นมหากาพย์เพราะกุนซือในยุคนั้นอย่างเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันยืนยันชัดเจนว่าจะไม่ขายตัวให้กับทีมคู่อริอย่างแน่นอน พันธมิตรของลิเวอร์พูลคริสตัล พาเลซถึงขั้นออกตัวว่าจะช่วยดึงตัวนักเตะพรุ่งนี้เข้าร่วมทีมก่อนจะขายให้กับลิเวอร์พูลต่อเลยทีเดียว ลิเวอร์พูลเองก็ถึงขั้นติดต่อทนายเพื่อหาช่องทางในการดึงตัวนักเตะเข้าร่วมทีม แต่สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการที่แมนยูไปข่มขู่เอเยนต์ของนักเตะว่าจะสอบสวนพฤติกรรมสุดท้ายเขาเลยต้องย้ายไปอยู่กับเรอัล มาดริดแทน

  3. เวย์น รูนี่ย์ นักเตะเจ้าของฉายาสุกรโลกันต์ที่กุนซือในยุคนั้นอย่างเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันได้ออกมาประกาศด้วยตนเองว่านักเตะต้องการที่จะย้ายออกจากสโมสร สาเหตุหลักที่เขาต้องการย้ายออกจากทีมเนื่องจากสโมสรไม่กระหายชัยชนะมากพอและในตอนนั้นก็มีนักเตะหน้าใหม่มากมายที่ไม่เป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่ แต่สุดท้ายเขาก็เปลี่ยนใจเซ็นสัญญาต่อกับสโมสรไปอีก 5 ปี แข้งดังย้ายออกผีแดง