ถึงเวลาแม็กไกวร์ได้พัก แมนยูเปิดโอกาสให้แม็กไกวร์ได้พักผ่อนหยุดยาวแบบไม่มีกำหนด

ถึงเวลาแม็กไกวร์ได้พัก
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ถึงเวลาแม็กไกวร์ได้พัก แมนยูเปิดโอกาสให้แม็กไกวร์ได้พักผ่อนหยุดยาวแบบไม่มีกำหนด

ฤดูกาลนี้ก็เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่ไม่มีอะไรเป็นใจให้นักเตะคนดังกองหลังราคาแพงอย่างแฮร์รี่ แม็กไกวร์สามารถสร้างปาฏิหาริย์ขึ้นมาได้อีกครั้ง ย้อนกลับไปในฤดูกาล 2021 แมนยูนั้นมีผลงานที่ย่ำแย่ก็จริง และเขาเองก็เป็นส่วนหนึ่งของผลงานที่ไม่น่าดูชมสักเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตามผลงานของเขากับทีมชาติอังกฤษนั้นกลับออกมาแตกต่างกันราวฟ้ากับเหว เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนกุนซือประจำทีมชาติอังกฤษอย่างแกเร็ธ เซาธ์เกตเชื่อใจแบบไร้ข้อกังขา

แต่ไม่ใช่กับฤดูกาลนี้ที่ผลงานกับสโมสรของเขานั้นย่ำแย่จนทำให้เขาถูกจับไปนั่งอยู่บนม้านั่งสำรองติดต่อกันหลายสัปดาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้วและยังไม่มีท่าทีว่าจะสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงกลับคืนมาได้แต่อย่างใด และนั่นยังไม่น่าเจ็บใจเท่ากับการที่เขายังไม่สามารถโชว์ฟอร์มกับทีมชาติอังกฤษที่ปกติเขาจะสามารถทำผลงานได้ดีอีกต่างหาก ในการแข่งขันเนชั่นส์ ลีกเขาเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ทีมไม่สามารถคว้าชัยชนะเหลือทีมชาติเยอรมันในการแข่งขันนัดสุดท้ายเพื่อกู้ศักดิ์ศรีกลับมาได้สำเร็จ 

และทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็ทำให้บรรดาแฟนบอลทั้งทีมชาติอังกฤษและแมนยูต่างหัวเสียกับผลงานของเขาไปตามๆ กัน เหตุการณ์ยังเลวร้ายถึงขีดสุดเพราะในการแข่งขันทีมชาติรอบสุดท้ายเขาดันได้รับบาดเจ็บจนทำให้กลับมายังสโมสรแล้วก็ไม่สามารถลงฝึกซ้อมหรือแข่งขันได้อยู่ดี ด้วยเหตุนี้แมนยูจึงเห็นใจและเปิดโอกาสให้เขานั้นสามารถเดินทางไปพักผ่อนหยุดยาวได้แบบไม่มีกำหนด เพื่อรักษาทั้งร่างกายและจิตใจให้พร้อมกลับมาลงแข่งขันช่วยทีมอีกครั้ง

มีวงในออกมาแฉผ่านสื่อชื่อดังเมืองผู้ดีอย่างเดอะซันเกี่ยวกับเรื่องราวภายในของแมนยูถึง 2 ประเด็น เรื่องแรกก็คือการที่แมนยูอนุญาตให้แฮร์รี่ แม็กไกวร์สามารถเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจในโปรตุเกสเพื่อฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจให้กลับมาพร้อมลงสนามอีกครั้งแบบไม่มีกำหนด วงในได้กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวเอาไว้ว่าเอริค เทน ฮากนั้นตั้งมาตรฐานที่สูงสำหรับนักเตะทุกคน ต้องการที่จะให้นักเตะบาดเจ็บยังคงอยู่กับทีมเพราะเขาเชื่อว่าทุกคนควรจะอยู่ร่วมกันเมื่ออยู่เป็นทีมเดียวกันแล้ว ไม่ว่าคุณจะได้รับบาดเจ็บหรือไม่ก็ตาม

แต่ในกรณีของแม็กไกวร์เขากลับรู้สึกว่ามันเป็นสถานการณ์ที่ควรจะได้รับข้อยกเว้นเสียอย่างนั้น เขาต้องการให้นักเตะกองหลังคู่นี้ได้เดินทางไปพักผ่อนสมองร่วมกับครอบครัวหลังต้องเผชิญหน้ากับความกดดันอย่างหนัก โดยหวังว่าการพักผ่อนในครั้งนี้จะช่วยให้เขาดีขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจ ส่วนอีกประเด็นหนึ่งก็คือมีรายงานข่าวออกมาว่าอดีตนักเตะดาวดังประจำแมนยูอย่างเดวิด เบ็คแฮมต้องการดึงตัวโรนัลโด้เข้าไปร่วมทีมอินเตอร์ ไมอามี่ในเมเจอร์ ลีกของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเรายังคงต้องดูกันต่อไปว่านักเตะคนดังชาวโปรตุเกสจะตัดสินใจอย่างไร เพราะการเดินทางไปอเมริกาก็ไม่ต่างอะไรจากการเตรียมตัวเกษียณจากการเป็นนักเตะนั่นเอง