เอกนิษฐ์เผยหลังถล่มประตูสิงคโปร์ ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับช้างศึกมากยิ่งขึ้น

เอกนิษฐ์เผยหลังถล่มประตูสิงคโปร์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เอกนิษฐ์เผยหลังถล่มประตูสิงคโปร์ : เอกนิษฐ์ ปัญญา กองหน้าทีมชาติไทยออกมาเปิดเผยหลังสามารถเอาชนะทีมชาติสิงคโปร์ได้ 5 – 0 ในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม

ในเกมดังกล่าวเอกนิษสามารถทำประตูให้กับทีมชาติไทยได้ถึง 2 ลูก ส่งผลให้ทีมชาติไทยสามารถเอาชนะทีมชาติสิงคโปร์ได้อย่างขาดลอยด้วยสกอร์ 5 ประตูต่อ 0 หลังจบเกมการแข่งขันเอกนิติได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อถึงความรู้สึกที่ถล่มทีมชาติสิงคโปร์นั้น

“ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่สามารถยิงประตูให้กับทีมชาติไทย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องยกเครดิตให้กับเพื่อนร่วมทีมของผม ในช่วงพักเวลาครึ่งแรก โค้ชบอกให้เราใจเย็นๆ ค่อยๆต่อบอลและค่อยเจาะเข้าไปทำประตู ไม่ต้องรีบร้อนมาก”

“การที่ทีมเราขาดโจนาธาน ผมคิดว่านั่นไม่ใช่ปัญหามากนักเพราะนักเตะทุกคนสามารถทดแทนกันได้ ผมคิดว่าผลชนะในนัดนี้จะช่วยสามารถสร้างความมั่นใจให้กับทีมของเราได้ แต่เราก็ต้องพยายามหาจุดบกพร่องและพยายามแก้ไขในจุดนั้นให้ได้”

“ผมมอบประตูที่ผมทำได้ในวันนี้ให้กับแฟนบอลชาวไทยทุกๆคน การที่ผมได้รับโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอมันทำให้ผมมีความมั่นใจในการเล่นมากยิ่งขึ้น”

เอกนิษฐ์เผยหลังถล่มประตูสิงคโปร์

โปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทยในศึกซีเกมส์ จะต้องไปพบกับทีมชาติกัมพูชา ในวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:00 น. ณ เธียน ตรวง สเตเดียม ประเทศเวียดนาม