ชาบีเอาอีกแล้ว เพิ่มกฎเหล็ก 3 ข้อบังคับนักเตะบาร์เซโลน่าเพื่อความเข้มงวดมากขึ้นกว่าเดิม

ชาบีเพิ่ม 3 กฎเหล็ก
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    ชาบีเพิ่ม 3 กฎเหล็ก : ชาบีเอาอีกแล้ว เพิ่มกฎเหล็ก 3 ข้อบังคับนักเตะบาร์เซโลน่าเพื่อความเข้มงวดมากขึ้นกว่าเดิม

หลายคนมองว่าชาบี เอร์นันเดซนั้นยังไม่เหมาะสำหรับการคุมทีมใหญ่อย่างบาร์เซโลน่าในตอนที่เขาก้าวเข้ามารับตำแหน่ง แต่เขาก็ได้พิสูจน์แล้วว่ามันไม่เป็นเช่นนั้นแต่อย่างใด อดีตเพลย์เมกเกอร์จากสโมสรบาร์เซโลน่าได้พิสูจน์ตนเองนะว่าเขาสามารถก้าวขึ้นมาเป็นกุนซือคุมทีมใหญ่ได้อย่างงดงาม เขาสามารถพาทีมที่รั้งอันดับ 12 ในตารางลา ลีกา สเปนช่วงนั้นใทะยานขึ้นมากลายเป็นทีมรองแชมป์ได้สำเร็จอย่างน่าเหลือเชื่อ

ผลงานที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือนั้นเกิดจากความเข้มงวดของเขาที่มีต่อนักเตะทุกคนแบบไม่มีข้อยกเว้น ในตอนแรกเราทราบกันดีว่าเขานั้นมีกฎเหล็กบังคับให้ลูกทีมในสโมสรต้องปฏิบัติตามเป็นจำนวนถึง 10 ข้อเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นให้นักเตะต้องเดินทางมาถึงสนามซ้อมก่อนเวลาจริง 90 นาที ส่วนทีมสตาฟฟ์นั้นจะต้องมาถึงสนามก่อนเริ่มซ้อมถึง 2 ชั่วโม

นักเตะจะถูกจำกัดการเคอร์ฟิวกลับบ้านก่อนเที่ยงคืนหากในอีก 2 วันข้างหน้ามีการลงแข่งขัน ห้ามนักเตะทุกคนทำกิจกรรมอันใดก็ตามที่ก่อให้เกิดความเสี่ยง และนักเตะทุกคนจะต้องรับประทานอาหารร่วมกันในสนามซ้อมที่เชฟของสโมสรจัดเตรียมเอาไว้ให้เท่านั้น นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกฎเหล็กที่ชาบีตั้งไว้และมันก็ได้ผลอย่างยอดเยี่ยม แถมหากลูกทีมคนใดที่ไม่ปฏิบัติตามกฎดังกล่าวจะต้องถูกปรับค่าแรงเป็นจำนวนสูงถึง 10 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย

ชาบีเพิ่ม 3 กฎเหล็ก

แม้ว่าจะมีนักเตะหลายคนที่รู้สึกไม่พอใจไม่มากก็น้อยกับกฎระเบียบดังกล่าวเนื่องจากพวกเขาต้องเสียเวลาในการซ้อมมากขึ้นกว่าเดิม แถมนักเตะบางคนที่ปกติใช้เชฟส่วนตัวก็ไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป แต่ถึงอย่างไรก็ตามผลงานที่พลิกกลับด้านก็ทำให้นักเตะเข้าใจดีว่ากฎเหล็กพวกนี้ล้วนแล้วแต่ส่งผลดีต่อพวกเขาทั้งสิ้น แต่ชาบียังไม่หยุดเพียงเท่านั้นแต่อย่างใด ล่าสุดได้มีการออกมาเปิดเผยว่ากุนซือคนดังประจำบาร์เซโลน่าได้มีการตั้งกฎเหล็กในฤดูกาลนี้เพิ่มขึ้นมาอีก 3 ข้อเลยทีเดียว

ประกอบไปด้วยห้ามนักเตะใช้โซเชียลมีเดียประเภทใดก็ตามไม่ว่าจะเป็น FACEBOOK TWITTER หรือ INSTAGRAM ระหว่างที่ทำกิจกรรมร่วมกับทีม ห้ามนักเตะโพสต์ข้อความ รูปภาพ หรือความคิดเห็นที่อาจจะส่งผลเสียแก่ภาพลักษณ์ของสโมสร นอกจากนี้ลูกทีมยังจะต้องเข้าร่วมงานประชาสัมพันธ์และงานโปรโมทของสโมสรอีกด้วย และยังคงใช้บทลงโทษตามเดิมหากไม่ปฏิบัติตามนั้นก็คือการลดค่าแรงลง 10 เปอร์เซ็น กฎดังกล่าวน่าจะช่วยควบคุมนักเตะที่เอาแต่สนใจโซเชียลมีเดียหรือมักจะวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นของตนเองบนโลกอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี