ชนาธิปมีของอยู่แล้ว โค้ช โทรุ โอนิกิ แนะให้เล่นเป็นตัวเองที่สุด

ชนาธิปมีของอยู่แล้ว
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ชนาธิปมีของอยู่แล้ว : โทรุ โอนิกิ กุนซือของคาวาซากิ ฟรอนตาเล แนะนำ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ว่าให้เล่นเป็นตัวของตัวเอง โดยพยายามดึงศักยภาพของตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุด

ชนาธิป สรงกระสินธ์ สุดยอดแข้งของทีมชาติไทยได้ออกมาเปิดเผยว่า โทรุ โอนิกิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมคาวาซากิ ฟรอนตาเล ได้แนะนำให้ตนพยายามเล่นฟุตบอลให้เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด เพราะเขามองเห็นศักยภาพในตัวของตน จากการจ่ายคิเลอร์พาส ให้เพื่อนร่วมทีมหลายจังหวะ จนสามารถพาทีมคาวาซากิ ฟรอนตาเล เอาชนะ คาวาซากิ ฟรอนตาเล ไปได้ 1-0 ในศึกฟุตบอลเจลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ซึ่งในเกมส์นี้นั้นทางด้านของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ สามารถสร้างแอสซิสต์ให้กับตัวเองได้กับทีมใหม่อย่างคาวาซากิ ฟรอนตาเล หน่วยร่วมจ่ายสุดสวยทะลุช่องให้กับ มาร์ซินโญ รูปเดี่ยวเข้าไปยิงทำประตูให้กับทีมขึ้นนำ 1-0 ได้ตั้งแต่นาทีที่ 25

หลังจากนั้นเขาก็สามารถจ่ายบอล รูปสวยๆให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อีกหลายรูป แต่ก็ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ โดยมีจังหวะหนึ่งที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จ่ายบอลไปให้กับ มาร์ซินโญ คนเดิมที่ทำประตูในรูปแรกได้ แต่ก็ยิงออกนอกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

ชนาธิปมีของอยู่แล้ว

ซึ่งหลังจบเกมการแข่งขันนั้นทางด้านของชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ออกมาเปิดเผยต่อสิว่า โทรุ โอนิกิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของตนได้กล่าวชื่นชมผลงานในเกมว่ามีความสามารถส่วนตัวสูง อยากให้เขามั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้นโดยอย่าไปคิดกับระบบทีมมากเกินไป

“โค้ชพยายามคุยกับเรา ไม่ต้องห่วงระบบมาก พยายามทำสิ่งที่ตัวเองทำมา เหมือนเรามีของกับตัวแล้ว โค้ชพยายามพูดให้ใจเย็น เพราะถ้าเรามาแล้วไม่สามารถเติมเต็มคาวาซากิได้ พวกเขาจะผิดหวังหรือเปล่า”

อยู่ในตอนนี้ชนาธิป สรงกระสินธ์นั้นมีความสุขอย่างมากกับสโมสรใหม่อย่าง คาวาซากิ ฟรอนตาเล เพราะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งรถ อาหารการกิน ที่อยู่ ทุกอย่างลงตัวดีมากแล้วกับสโมสรใหม่แห่งนี้