โค้ชมาโน่เตรียมไปต่อ ลุ้นเอาชนะอุซเบกิสถานขึ้นสู่อันดับหนึ่งของกลุ่มฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023

โค้ชมาโน่เตรียมไปต่อ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

โค้ชมาโน่เตรียมไปต่อ ลุ้นเอาชนะอุซเบกิสถานขึ้นสู่อันดับหนึ่งของกลุ่มฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023

ก่อนที่จะเริ่มต้นการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก สถานการณ์ของทีมชาติไทยนั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างตึงเครียดเลยทีเดียว นั่นก็เป็นเพราะว่าโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยถือว่าหนักหน่วงไม่น้อย เริ่มต้นจากการพบกับทีมชาติมัลดีฟส์ 

หลังจากนั้นต้องพบกับทีมชาติศรีลังกา แต่ที่หนักที่สุดก็คือการต้องพบกับทีมชาติอุซเบกิสถานซึ่งเป็นเจ้าภาพการแข่งขันเป็นทีมสุดท้าย ในขณะที่อุซเบกิสถานนั้นเป็นทีมชาติที่มีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งดีที่สุดในบรรดาทั้งหมดภายในกลุ่มเดียวกัน ทีมชาติไทยจึงไม่มีทางเลือกนอกจากการคว้า 6 แต้มในการแข่งขัน 2 นัดแรกให้สำเร็จเพื่อเป็นการการันตีว่าพวกเขาจะสามารถเข้าสู่รอบสุดท้ายในการแข่งขันได้สำเร็จในว่าจะต้องพ่ายแพ้ให้กับอุซเบกิสถานก็ตาม 

และสุดท้ายทีมชาติไทยก็สามารถทำได้สำเร็จด้วยการเอาชนะทีมชาติมัลดีฟส์ไปด้วยคะแนนกว่า 3 ประตูต่อ 0 และล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมาทีมชาติไทยก็สามารถเอาชนะศรีลังกาได้สำเร็จไปด้วยคะแนนกว่า 2 ประตูต่อ 0 เลยทีเดียว ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าพวกเขาจะได้ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในฐานะอันดับ 2 ที่ดีที่สุดจาก 5 ทีมทั้งหมด 6 กลุ่มด้วยกัน แม้ว่าการแข่งขันกับศรีลังกาจะเป็นเกมที่เต็มไปด้วยความอึดอัดแต่พวกเขาก็สามารถทำสำเร็จได้อย่างงดงามเลยทีเดียว 

โค้ชมาโน่เตรียมไปต่อ

มาโน่ โพลกิ้ง โค้ชประจำทีมชาติไทยได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันว่าการแข่งขันในวันนี้ออกมาตามแบบที่เราคาดการณ์เอาไว้ อาจจะรู้สึกอึดอัดไปบ้าง แต่เราก็ต้องทำตามหน้าที่ของเรานั่นก็คือพยายามจบสกอร์แรกให้สำเร็จและทำสกอร์ที่สองตามมาให้ดู 

หลังจากที่เราได้ลูกแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้วแล้วก็อยากจะได้ลูกที่ 2 เพื่อเป็นการปิดเกม แต่เพราะทำไม่ได้มันเลยทำให้พวกเราต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความตึงเครียด อย่างไรก็ดีสุดท้ายเราก็สามารถทำมันได้สำเร็จ นับเป็นแนวทางการแข่งขันฟุตบอลที่มีโอกาสจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น โดยเป้าหมายของเรานั้นชัดเจนมากนั่นก็คือการเก็บของแต้มให้สำเร็จ หวังว่าผลของผู้อื่นจะช่วยให้เราสามารถผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายได้

 แต่ถ้าเกิดว่าไม่เป็นเช่นนั้นเราก็พร้อมที่จะเจอกับทีมอุซเบกิสถาน ในตอนนี้เราทำหน้าที่ของพวกเราสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้เราจะมองไปยังเกมสุดท้ายกับอุซเบกิสถาน แน่นอนว่าเรานั้นจะเปิดเกมรุกในการพบกับพวกเขา และเราจะใช้ทีมที่ดีมากที่สุด พร้อมมากที่สุด ซึ่งต้องดูกันอีกที เราต่างรู้อยู่แล้วว่าพวกเขานั้นแข็งแกร่งและเราก็ได้เตรียมพร้อมลงไปถึงเตรียมผู้เล่นลงสนามที่ดีที่สุด การแข่งขันครั้งสุดท้ายของกลุ่มซีทีมชาติไทยจะได้ลงแข่งขันกับอุซเบกิสถานในวันที่ 14 มิถุนายนนี้