จัดหนักจัดเต็ม ทีมชาติไทยเตรียมความพร้อมหวังโค่นทีมเจ้าบ้านอุซเบกิสถาน

ไทยเตรียมพบอุซเบกิสถาน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ไทยเตรียมพบอุซเบกิสถาน : จัดหนักจัดเต็ม ทีมชาติไทยเตรียมความพร้อมหวังโค่นทีมเจ้าบ้านอุซเบกิสถาน 

การแข่งขันรายการฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือกนั้นก็ได้ดำเนินมาถึงนัดที่ 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 2 นัดที่ผ่านมาทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนแทบจะการันตีแล้วว่าพวกเขาจะได้เข้าสู่รอบสุดท้ายอย่างแน่นอนด้วยการคว้าชัยชนะเหนือทีมชาติมัลดีฟส์ไปด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 0 และเอาชนะทีมชาติศรีลังกาไปด้วยคะแนนกว่า 2 ประตูต่อ 0 งานหนักเป็นการแข่งขันครั้งสุดท้ายที่พวกเขาจะต้องพบกับทีมเจ้าบ้านอย่างอุซเบกิสถาน

ทีมชาติที่มีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งดีที่สุดในกลุ่มด้วยอันดับกว่า 83 ของโลกในขณะที่ทีมชาติไทยนั้นอยู่ที่อันดับ 111 ของโลก การที่จะสามารถคว้าชัยชนะเหนือทีมชาติที่มีความสามารถมากกว่าได้ถึงขนาดนี้จำเป็นที่จะต้องเตรียมความพร้อมอย่างหนัก หากทีมชาติไทยสามารถเอาชนะได้สำเร็จก็เป็นอันการันตีได้แบบ 100% เลยว่าพวกเขาจะได้เข้าสู่รอบสุดท้ายอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้อุซเบกิสถานนั้นนับว่าเป็นจ่าฝูงของกลุ่มหลังจากที่เอาชนะมัลดีฟส์ไปได้ด้วยคะแนนกว่า 4 ประตูต่อ 0 หากพวกเขาสามารถเอาชนะทีมชาติไทยได้ก็จะเข้าสู่รอบสุดท้ายทันทีเช่นเดียวกัน โดยการแข่งขันในครั้งนี้พวกเขาได้จัดทีมชุดใหญ่ลงสนามไม่แพ้กับทีมชาติไทย 

ไทยเตรียมพบอุซเบกิสถาน

การแข่งขันในครั้งนี้โค้ชประจำทีมชาติไทยอย่างมาโน่ โพลกิ้งได้ออกมาเปิดเผยว่าจะจัดทีมแบบฟูลทีมเพื่อต่อกรกับทีมเจ้าบ้านกลุ่มอย่างแน่นอน โดยนักเตะที่จะได้ลงสนามนั้นนำมาโดยกัปตันทีมอย่างธีราทร บุญมาทัน ส่วนแนวรับจะใช้งานพรรษา เหมวิบูลย์คู่กับวีระเทพ ป้อมพันธ์ที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาตลอดทั้งสองเกม ส่วนกองกลางจะประกอบไปด้วยนักเตะคนดังอย่างสารัช อยู่เย็นคู่กับพิธิวัต สุขจิตธรรมกุล และฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ส่วนกลางน่าจะใช้นักเตะวัย 34 ปีมากประสบการณ์อย่างธีรศิลป์ แดงดาเหมือนเดิม มาพร้อมกับระบบ 4-2-3-1 ที่เน้นทั้งเกมรุกและเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม 

สถิติที่ผ่านมาสำหรับการพบกันของทั้งสองทีมชาติเคยพบกันทั้งหมด 9 ครั้งด้วยกัน อุซเบกิสถานสามารถเอาชนะไปได้ 3 ครั้งส่วนทีมชาติไทยสามารถเอาชนะไปได้ 6 ครั้ง การแข่งขันครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในปี 2017 ในการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องกระชับมิตร ฝ่ายที่ชนะอุซเบกิสถานที่สามารถทำไปได้กว่า 2 ประตูต่อ 0 การแข่งขันรอบสุดท้ายในรอบคัดเลือกกลุ่ม C จะจัดขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายนนี้เวลา 22:30 น.ตามเวลาประเทศไทย หากใครอยากรับชมก็สามารถรับชมการถ่ายทอดสดช่องไทยรัฐทีวี 32 หรือ AIS Play  ไทยเตรียมพบอุซเบกิสถาน