สื่อนอกตีข่าว โรนัลโด้อาจย้ายไปร่วมทีมปารีส

โรนัลโด้ย้ายไปปารีส
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    โรนัลโด้ย้ายไปปารีส ? : เริ่มใหม่กับสโมสรใหม่ สื่อข่าวชี้ปารีสต้องการดึงตัวโรนัลโด้เข้าร่วมทีม 

การพิจารณาจะดึงตัวนักเตะสักคนหนึ่งเข้าร่วมทีมนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลงานหรือความสามารถของพวกเขาเพียงแค่อย่างเดียวแต่อย่างใด หลายสโมสรพิจารณาถึงความเข้ากันระหว่างนักเตะและทีม โดยพิจารณาจากพฤติกรรมรวมไปถึงลักษณะนิสัยด้วย ไม่มีทีมไหนที่ต้องการดึงตัวนักเตะมากความสามารถแต่ดันสร้างปัญหาให้กับทีมอย่างแน่นอน

ดังนั้นสำหรับนักเตะแล้วต่อให้จะมีความสามารถโดดเด่นมากแค่ไหนก็ตามพวกเขาก็ยังคงต้องคุมพฤติกรรมตนเองให้อยู่ในร่องในรอยอยู่ดี ไม่เช่นนั้นพวกเขาอาจจะไม่ได้รับความสนใจจากสโมสรใดเลยแม้ว่าจะเป็นสโมสรเล็กสโมสรน้อยที่ไม่มีชื่อก็ตาม ดังนั้นจากข่าวที่ออกมาเกี่ยวกับ บทสัมภาษณ์ของโรนัลโด้ ที่ถึงพริกถึงขิงเป็นอย่างมากหลายคนจึงมองว่านี่อาจเป็นการสั่งลาของนักเตะคนดังก็ว่าได้ เนื่องจากเจ้าตัวมีอายุกว่า 37 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

การลงสนามในช่วงหลังมานี้เห็นได้ชัดว่าเขาแทบจะไม่สามารถต่อกรกับบรรดานักเตะวัยหนุ่มที่เต็มไปด้วยพลังงานและพละกำลังอย่างถึงขีดสุดได้แต่อย่างใด แน่นอนว่าจากบทสัมภาษณ์ที่ออกมา แมนยู คงไม่เลี้ยงเขาไว้เพื่อทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกต่อไปอย่างแน่นอน หนทางของเขาในตอนนี้จึงเป็นทางแยกที่เรายังไม่สามารถคาดเดาได้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร 

ไม่แน่ว่าแมนยูอาจตัดสินใจยกเลิกสัญญากับเขาอย่างประนีประนอม อาจมีการใช้ข้อกฎหมายในการลงโทษ หรือไม่ก็เก็บเขาไว้จนกว่าจะถึงตลาดนักเตะฤดูหนาวเพื่อขายตัวเขาออกไป อย่างน้อยแมนยูก็ไม่ต้องเสียเขาไปแบบฟรีๆ 

โรนัลโด้ย้ายไปปารีส

ล่าสุดสื่อข่าวชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยว่าสโมสรเงินถุงเงินถังที่มีงบประมาณมากพอจะดึงตัวโรนัลโด้อย่าง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กำลังจับตาสถานการณ์อย่างหนักเพราะพวกเขาต้องการที่จะดึงตัวโรนัลโด้เข้าร่วมทีม 

เนื่องจากที่ปรึกษาของสโมสรในฝรั่งเศสมองว่าภายในทีมนั้นมีนักเตะที่มีความสามารถก็จริงแต่ยังขาดนักเตะที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ แต่อย่างไรก็ตามเราคงต้องลุ้นกันอีกทีเพราะต้องไม่ลืมว่าใน สโมสรปารี สนั้นยังมีเหลืออีก 1 ตัวอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ที่ขับเคี่ยวกันมาอย่างยาวนานกับโรนัลโด้ แถมยังต้องดูอีกด้วยว่าเจ้าตัวจะสามารถรับมือกับประธานอย่าง คิลิยัน เอ็มบัปเป้ ได้หรือไม่

 ในขณะที่เชลซีนั้นตอนนี้เจ้าของสโมสรไม่สนใจเขาแล้วแต่อย่างใด ส่วนประเด็นการกลับคืนสู่ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ก็ยังคงน่าสนใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน เราต้องรอท่าทีของสโมสรแมนยูกันต่อไปว่าพวกเขาจะตัดสินใจทำอย่างไรหลังการแข่งขันฟุตบอลโลกจบลง หากพวกเขาตัดสินใจที่จะยื้อตัวนักเตะต่อไปจนถึงช่วงตลาดนักเตะฤดูหนาว เราคงได้เห็นกันว่าในตอนนั้นจะมีสโมสรไหนที่ต้องการดึงตัวเขาร่วมทีมบ้าง