หุ้นแมนยูพุ่งทะยาน หลังมีคนเสนอซื้อทีมจากเกลเซอร์

ผู้บริหารแมนยู
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          หุ้นแมนยูพุ่งทะยาน เนื่องจากความเกลียดของแฟนบอลที่มีต่อเจ้าของสโมสร หลังจากมีข่าวว่าตระกูลดังมีแผนต้องการขายทีมเร็ว ๆ นี้

สำหรับ แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เจ้าของสโมสรอย่างตระกูลเกลเซอร์  มีอยู่หลายสาเหตุเลยทีเดียวที่ทำให้พวกเขาไม่ถูกกัน ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ตระกูลมหาเศรษฐีดังกล่าวเคยออกมาบอกว่าจะแจกจ่ายหุ้นคืนให้กับบรรดาแฟนบอลที่พวกเขาไปกว้านซื้อมาแต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการออกมาทำแบบนั้นแต่อย่างใด

ยังไม่รวมไปถึงผลงานตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้ ที่แมนยูมีผลงานย่ำแย่โดยเฉพาะในฤดูกาลล่าสุด ที่พวกเขามีผลงานที่แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร ถึงขั้นที่ต้องไปจบ การแข่งขันพรีเมียร์ลีก ด้วยอันดับที่ 6 บนตาราง ดังนั้นในฤดูกาลที่ผ่านมาเราจึงจะเห็นว่ามีแฟนบอลบางกลุ่มพยายามก่อเหตุความวุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็นการประท้วง การบุกลงสนาม การแบนด้วยการไม่รับชมการแข่งขันในรายการนับสำคัญอย่างเช่น ศึกวันแดงเดือด เคยเกิดเหตุความรุนแรงขึ้นจนถึงขั้นที่ต้องยกเลิกการแข่งขันศึกวันแดงเดือดไปเลยก็มีเช่นเดียวกัน

ดังนั้น มันจึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อย หาก ราคาหุ้นของสโมสรแมนยู จะพุ่งทะยานขึ้นไปแต่ 12 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงเวลาไม่นานหลังจากที่มีหนึ่งในอดีตผู้บริหารของพวกเขาอย่างไมเคิล ในท์ตัน ออกมาเปรยว่าตนเองต้องการที่จะอาสาซื้อหุ้นมาจากตระกูลเกลเซอร์ ทำให้นี่เป็นประวัติศาสตร์การเพิ่มขึ้นของหุ้นที่เยอะที่สุดของแมนยู ในรอบหลายปีที่ผ่านมา แฟนคลับหลายคนคงรู้สึกดีใจไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะมีคนซื้อทีมจากตระกูลที่ตนเองเกลียดออกมาสักทีจนทำให้มูลค่าหุ้นเพิ่มสูงขึ้นถึงขนาดนี้ได้

หุ้นแมนยูพุ่ง

สาเหตุที่ทำให้ ตระกูลเกลเซอร์ กลายเป็นที่เกลียดชังของบรรดาแฟนบอลแมนยูนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ประเด็นเรื่องการกว้านซื้อหุ้นจากแฟนบอลจำนวนมาก เพื่อให้ตนเองได้กลายมาเป็นเจ้าของสโมสรอย่างแท้จริงด้วยการถือหุ้นส่วนใหญ่ แล้วโกหกว่าจะมอบหุ้นเหล่านั้นคืนให้กับแฟนบอลในภายหลังแต่ก็ไม่ได้มีการทำเช่นนั้นแต่อย่างใด

แต่ยังรวมไปถึงความผิดพลาดในการบริหารทีมที่ขาดวิสัยทัศน์ ไม่ได้ให้ความสนับสนุนในการดำเนินการด้านต่าง ๆ อย่างที่ควรจะเป็น ทำให้แมนยูอยู่กับที่และไม่พัฒนาไปไหนเลยตลอดหลายปีที่ผ่านมา  พวกเขายังต้องพบเจอกับปัญหาเดิม ๆ อย่างเช่น ความสัมพันธ์ของนักเตะภายในทีม ผลงานในสนาม การเปลี่ยนกุนซือไปมาไม่เว้นแต่ละฤดูกาล