ทูเคิ่ล เตรียมรับงานใหม่ คุมทีมชาติอังกฤษ

ทูเคิ่ล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          ทูเคิ่ล อดีตผู้จัดการทีมคนเก่งของเชลซี ที่พึ่งจะโดนปลดจากตำแหน่งได้ไม่นาน มีข่าวมาว่าเป็นตัวเต็งเข้ารับตำแหน่งกุนซือของใหม่ของทัพสิงโตคำรามก่อนศึกบอลโลก 2022

ผลงานของทีมชาติอังกฤษในการแข่งขันเนชั่นส์ ลีกที่ผ่านมาไม่น่าประทับใจเอาเสียเลย พวกเขาไม่สามารถคว้าชัยชนะได้เลยแม้แต่ครั้งเดียวและมันก็ส่งผลให้พวกเขาต้องลงไปอยู่ในลีกบีตั้งแต่ที่การแข่งขันครั้งสุดท้ายยังไม่เริ่มต้นขึ้นด้วยซ้ำไป

สุดท้ายแล้ว คนที่รับผิดชอบมากที่สุดคงหนีไม่พ้น แกเร็ธ เซาร์เก็ต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษคนปัจจุบัน หลายต่อหลายครั้งที่กุนซือผู้นี้พาทีมสิงโตคำรามประสบความสำเร็จอย่างงดงามบนเวทีโลก และมันก็คงจะทำให้เขาเชื่อมั่นในตัวเองมากกว่าที่จะฟังคำพิพากษาวิจารณ์ของคนอื่น ด้วยเหตุนี้เขาจึงตัดสินใจที่จะเรียกตัวนักเตะบางคนที่แฟนบอลไม่เห็นด้วยเข้ามาติดทีมชาติและแข่งขันในรายการดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฮร์รี่ แม็กไกวร์ 

ทูเคิ่ล

โอกาสสูงมากที่แกเร็ธ เซาธ์เกตจะหลุดจากเก้าอี้กุนซือประจำทีมชาติอังกฤษ และคนที่มีโอกาสสูงมากกว่าจะได้มาแทนที่เขาในตอนนี้ก็คือ อดีตกุนซือจากเชลซีอย่างโธมัส ทูเคิ่ลนั้นเอง ทูเคิ่ลเพิ่งถูกปลดออกจากตำแหน่งกุนซือประจำเชลซีหลังจากที่เริ่มต้นฤดูกาลได้ไม่นาน แม้ว่าผลงานของเชลซีในช่วงนั้นจะออกมาไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนก็มองว่ามูลเหตุในการปลดกุนซือผู้นี้ออกยังไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่