ลอนดอนกับความโกลาหล กับการจัดการแข่งขันกีฬาหลายคู่ในวันเดียวกัน

ลอนดอนกับความโกลาหล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ลอนดอนกับความโกลาหล : ในวันที่ 23 เมษายน ลอนดอนเตรียมพบกับความวุ่นวาย เมื่อมีการจัดแข่งขันกีฬาคู่ใหญ่หลายชนิดในวันเดียวกัน

กรุงลอนดอนเตรียมพบกับความวุ่นวายอีกครั้ง เมื่อทางพรีเมียร์ลีกกำหนดวันแข่งขันระหว่างอาร์เซน่อล กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นที่เรียบร้อย สำหรับทั้งสองเกมดาร์บี้แมตช์ ถือเป็นเกมนัดตกค้างที่เลื่อนมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เนื่องจากการกลับระบาดอีกครั้งของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิค่อน อย่างไรก็ตาม กำหนดการดังกล่าวจะมีขึ้นวันที่ 23 เมษายนที่เอมริเรสต์ สเตเดี้ยม ขณะเดียวกันค่ำคืนดังกล่าว มหานครกรุงลอนมีแมตช์แข่งขันมากถึง 4 เกม มีความเป็นไปได้สูงที่การจราจรจะค่อนข้างวุ่นวายโกลาหลอย่างมาก

เมื่อเกมดาร์บี้แมตช์ชิงท็อปโฟร์ระหว่างอาร์เซน่อล กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ฤกษ์กำหนดวันแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ช่วงปลายเดือนเมษายนที่เอมิเรสต์ สเตเดี้ยม ณ กรุ่งลอนดอน คาดว่าเกมดังกล่าวสนามเหย้าเดอะกันเนอร์จะเต็มไปด้วยแฟนบอลกว่า 60,000 คนแบบเต็มความจุ ขณะเดียวเมืองหลวงแห่งนี้อาจเต็มไปด้วยความววุ่นวาย เนื่องจากวันเดียวกันมีเกมการแข่งขันในกรุงลอนดอนมากถึง 4 ทีม

พรีเมียร์ลีกยืนยันว่า เกมปืนโตชนปีศาจแดงจะเริ่มคิ๊กออฟ 12.30 เวลาท้องถิ่นอังกฤษที่ลอนดอนเหนือ ก่อนที่อีก 8 ชั่วโมงต่อมาห่างไปเพียง 7 ไมล์จากเอมิเรสต์ สเตเดี้ยมไปทางตะวันตกกับอีกหนึ่งกีฬายอดฮิตของชาวอังกฤษ เมื่อ ฟูวรี่ และวายเต้ เตรียมขึ้นชกชิงเกมขัดแชมป์โลกรุ่น WBC รุ่นเฮฟวี่เวทที่สนามเวมบลีย์ 22.00 ตามเวลาท้องถิ่นอังกฤษ

ลอนดอนกับความโกลาหล

หมายความว่าตั้งบ่ายวันเสาร์เป็นต้นไป กรุงลอนดอนจะพลุกพล่านไปด้วยผู้คนกว่า 150,000 คนเตรียมเดินทางด้วยขนส่งมวลชนนานาชนิดที่ลอนดอนมี ซึ่งทั้งพรีเมียร์ลีก และมวยชิงแชมป์โลก เมื่อสื่อรายงานว่าตั๋วกว่า 90,000 ใบขายเกลี้ยง ขณะที่แฟน ๆ กว่า 60,000 คน เตรียมเดินทางออกจากเอมิเรสต์ สเตเดี้ยมหลังเกมดาร์บี้แมตช์กับยูไนเต็ดจบ

แฟนบอลกว่า 60,000 คน ออกจากเอมิเรสต์ ขณะที่แฟนบอลกว่า 25,000 คนของคริสตัล พาเลซ เตรียมเดินทางไป เซล์ฟเฮิร์ทพาร์คที่เตรียมลงแข่งขันช่วงบ่าย 3 ของอังกฤษพบ ลีดส์ ยูไนเต็ด ในวันเดียวกัน จากนั้น 17.30 น. ย่านลอนดอนตะวันตกวันตก เมื่อสโมสรเบนท์ฟอร์ด เตรียมทำศึกดาร์บี้แมตช์เปิดบ้านรับการมาเยือนของท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ คาดว่าเกมดังกล่าวจะมีแฟน ๆ เดอะบีส์และแฟนยิท อาร์มี่กว่า 17,000 คน เตรียมเดินทางไป เบรนท์ฟอร์ด คอมมิวนิตี้ สตเดี้ยมเช่นกัน

ความวุ่นวายยังไม่หมดสิ้น เมื่อสโมสรจากลีกวัน สโมสรชาร์ลตัน เตรียมพบกับ ชูว์บิวรี่ ที่เดอะวัลเลย์ กราวด์ ช่วง 15.00 เช่นกัน นอกจากฟุตบอลและมวยแล้ว กีฬาพรีเมียร์ชิพ รักบี้ระหว่าง ฮาร์เลคิวน และเลสเตอร์ ไทเกอร์เตรียมแข่งขันกันที่ ทวิคเควนแฮม สตูป มีแนวโน้มบ่านวันเสาร์จึงถึงช่วงดึกของวันดังกล่าว กรุงลอนดอนจะเต็มไปด้วยผู้คน มีแนวโน้มที่ทางการอังกฤษเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่าพันนายเพื่อดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวก ในวันแห่งความวุ่นวายดังกล่าว