ข่าวดีบาร์เซโลน่า หลังที่ประชุมมีมติให้หาเงินเข้าทีมเพิ่ม

ข่าวดีบาร์เซโลน่า
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ข่าวดีบาร์เซโลน่า : หลังจากมีการประชุมสโมสรของเหล่าบรรดากลุ่มสมาชิก เพื่อหารือแนวทางในการหาเงินเข้าสโมสรเพิ่ม ล่าสสุด ที่ประชุมอนุมัติเรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้ประธานสโมสรบาร์เซโลน่าอย่าง โจน ลาปอร์ต้า ซึ่งเป็นตัวแทนของบอร์ดบริหาร ได้เรียกประชุมเหล่าสมาชิก เพื่อยื่นข้อเสนอ 2 ข้อ เพื่อหาแนวทางในการหาเงินเข้าสู่ทีมเพิ่ม หลังที่เจอวิกฤติการเงินของทีมอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา

ซึ่งรายงานล่าสุดของสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มติในที่ประชุมลงคะแนนเสียงเห็นด้วย กับข้อเสนอ 2 ข้อ ที่ โจน ลาปอร์ต้า และคณะบริหารของทีมได้เสนอมาเป็นที่เรียบร้อย นับว่าเป็นข่าวดี ที่สโมสรจะหาเงินได้เพิ่ม

โดยผลการประชุมจากเสียงทั้งหมด 646 เสียง ลงมติเห็นชอบ  568 เสียง คัดค้าน 65 เสียง และไม่ออกเสียง 13 นั่นคือ สโมสรจะปล่อยหุ้น BLM ออกไปในบางส่วน และจะทำให้หาเงินเข้าสโมสรได้ราว 200-300 ล้านยูโร และโมสรจะำดำเนินการขายลิขสิทธิ์จำนวน 2000 รายการ ผ่านทางช่องทางต่างๆ ให้กับแฟนบอลหรือคนทั่วไปอีกด้วย 

ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้บาร์เซโลน่าหาเงินเข้าทีมได้ราวๆ 500 ล้านยูโร เลยทีมเดียว ซึ่งนั่นจะเป็นข่าวดีสำหรับทีม ที่สามารถหาเงินมาเพื่อซื้อนักเตะที่จะเป็นกำลังหลักของทีมต่อไปได้ใอนาคต