ย้อนรอยนักเตะตัวท็อปที่เทสัญญาแมนยูย้ายมาอยู่กับลิเวอร์พูลแทน

รวมดีลหงส์ปาดหน้าปีศาจแดง
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

รวมดีลหงส์ปาดหน้าปีศาจแดง : ย้อนรอยนักเตะตัวท็อปที่เทสัญญาแมนยูย้ายมาอยู่กับลิเวอร์พูลแทน

แม้ว่าจะไม่ใช่คู่อริร่วมเมืองแต่ลิเวอร์พูลกับแมนยูนั้นก็เป็นคู่ปรับกันมาอย่างยาวนาน การย้ายจากลิเวอร์พูลไปอยู่กับแมนยูหรือย้ายจากแมนยูมาอยู่กับลิเวอร์พูลนั้นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้สำหรับแฟนบอลบางคน มีแฟนบอลบางคนที่เลือดเข้มข้นถึงขั้นที่จงเกลียดจงชังนักเตะที่ยังไม่ได้ย้ายเข้าทีมด้วยซ้ำเพียงแต่มีข่าวลือเกี่ยวข้องด้วยแล้วย้ายไปอยู่กับอีกสโมสรนึงแทนในเวลาต่อมา วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีนักเตะคนไหนบ้างที่เคยมีข่าวกับแมนยูแต่ตัดสินใจเข้าร่วมกับลิเวอร์พูลแทน

รวมดีลหงส์ปาดหน้าปีศาจแดง
  1. ฟาบินโญ่ ในปี 2018 ฟาบินโญ่นั้นเป็นนักเตะดาวดังจากสโมสรโมนาโกที่หลายสโมสรสนใจและหนึ่งในนั้นก็คือแมนยูนั่นเอง พวกเขาต้องการดึงตัวนักเตะกองกลางจากแซมบ้าพรุ่งนี้มาแก้ไขปัญหาที่อิรุงตุงนังมาอย่างยาวนาน แต่สุดท้ายลิเวอร์พูลดันเป็นสโมสรที่คว้าตัวนักเตะพรุ่งนี้ไปได้สำเร็จเสียอย่างนั้น นักเตะออกมาเปิดเผยในภายหลังอีกด้วยว่าเขาไม่เคยได้รับการติดต่อจากแมนยูอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

  2. ดาร์วิน นูนเญซ มาต่อกันที่นักเตะใหม่ถอดด้ามของลิเวอร์พูลที่พึ่งดึงตัวจากเบนฟิก้าได้สำเร็จ เขาเป็นนักเตะที่ลิเวอร์พูลหมายมั่นปั้นมือมาอย่างยาวนานเช่นเดียวกับแมนยูที่ต้องการจะดึงตัวเขาเข้าร่วมทีมเช่นเดียวกันด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมแถมอายุยังน้อย แต่สุดท้ายลิเวอร์พูลก็เป็นฝ่ายที่สามารถทำได้สำเร็จอีกเช่นเคย

  3. ซาดิโอ มาเน่ เป็นนักเตะที่แฟนบอลแมนยูหลายคนต้องเจ็บใจอย่างแน่นอนที่นักเตะเลือกที่จะมาอยู่กับลิเวอร์พูลแทน เนื่องจากในปี 2016 เจ้าตัวสามารถทำผลงานกับเซาธ์แฮมป์ตันได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากจนหลายสโมสรจับตามอง นักเตะเคยออกมาเปิดเผยว่าเขาเคยเกือบย้ายไปอยู่กับแมนยูแล้ว แต่ท่านใดเจ้าตัวก็คิดว่าไม่เอาดีกว่าก่อนจะย้ายไปอยู่กับลิเวอร์พูลแทน

  4. ดิโอโก้ โชต้า นักเตะอีกหนึ่งคนที่ตัดสินใจเข้าร่วมกับลิเวอร์พูลแทนที่จะเข้าร่วมกับแมนยูที่หมายปองเจ้าตัวมาอย่างยาวนาน โดยเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาอดีตกองหลังแมนยูอย่างริโอ เฟอร์ดินานด์ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเองได้คุยกับนักเตะคนดัง เขาพูดอังกฤษได้ยอดเยี่ยมและมีความสามารถ แถมยังอยากย้ายมาอยู่กับแมนยูอีกด้วย แล้วดูตอนนี้สิเขามีความสุขมากกว่าใครอีก

  5. เจอร์เกน คลอปป์ ไม่ได้มีเพียงแค่นักเตะเท่านั้นที่แมนยูวืดแล้วตกใส่มือลิเวอร์พูลแทน เพราะครั้งหนึ่งแมนยูก็ต้องการดึงตัวสุดยอดกุนซืออย่างคลอปป์เข้าร่วมทีมด้วยเช่นเดียวกัน แต่ตัวกุนซือมองว่าไม่ใช่ทางเลือกที่ถูกต้อง พอลิเวอร์พูลติดต่อมาตนเองเลยตัดสินใจอยู่กับลิเวอร์พูลเสียเลย