อเกวโร่มั่นใจ ฮาแลนด์อาจต้องใช้เวลาปรับตัวแต่ทำผลงานได้ดีแน่นอน

อเกวโร่เชื่อใจฮาแลนด์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     อเกวโร่เชื่อใจฮาแลนด์ : อเกวโร่มั่นใจ ฮาแลนด์อาจต้องใช้เวลาปรับตัวแต่ทำผลงานได้ดีแน่นอน

นักเตะทุกคนบนโลกใบนี้ไม่ว่าจะมีความสามารถหรือความเก่งกาจแค่ไหนก็ตาม สุดท้ายแล้วเมื่อมีการย้ายทีมก็ต้องใช้ระยะเวลาในการปรับตัวเช่นเดียวกันไม่มากก็น้อย ไม่สามารถบอกได้ว่านักเตะคนนี้หากย้ายไปทีมใดทีมหนึ่งแล้วจะใช้เวลาปรับตัวเป็นระยะเวลากี่วัน เพราะการย้ายทีมในแต่ละครั้งก็ใช้เวลาในการปรับตัวแตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกันด้วย

มันจึงเป็นความเสี่ยงไม่น้อยเลยทีเดียวหากสโมสรใดสโมสรหนึ่งตัดสินใจดึงตัวนักเตะราคาสูงฝีมือดีเข้าร่วมทีมแล้วนักเตะประสบปัญหาเรื่องการปรับตัวจนไม่สามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้อย่างโดดเด่นสมกับจำนวนเงินที่เสียไป เป็นสิ่งที่แฟนบอลทุกคนรู้ดีและมันก็ทำให้พวกเขากังวลไม่น้อยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในกรณีของนักเตะคนดังจากนอร์เวย์อย่างเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ นักเตะที่มีมหากาพย์การย้ายทีมมาตั้งแต่ก่อนจบฤดูกาล สุดท้ายสถานการณ์ก็จบลงหลังจากที่โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ตัดสินใจขายเขาให้กับสโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ด้วยค่าฉีกสัญญาราคา 51 ล้านปอนด์

แฟนบอลต่างคาดหวังว่าเขาจะสามารถยิงประตูได้อย่างถล่มทลายจากผลงานที่เขาสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโมสรเก่าด้วยการทำไปกว่า 61 ประตูจากการลงแข่งขัน 66 ครั้ง ถึงอย่างไรก็ตามแฟนบอลบางส่วนก็ได้เตรียมใจเอาไว้แล้วว่านักเตะจะต้องใช้เวลาในการปรับตัวและอาจจะไม่ได้โชว์ฟอร์มโดดเด่นออกมาได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงสนามแต่อย่างใด

อเกวโร่เชื่อใจฮาแลนด์

เช่นเดียวกับอดีตนักเตะในตำนานของแมนเชสเตอร์ ซิตี้อย่างเซร์คิโอ อเกวโร่ นักเตะที่จำเป็นต้องแขวนรองเท้าสตั๊ดไปหลังจากที่ย้ายไปอยู่กับสโมสรใหม่ได้ไม่นานเนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจจนทำให้ไม่สามารถลงแข่งขันฟุตบอลในสนามได้อีก

เขาออกมาให้สัมภาษณ์แสดงความมั่นใจว่านักเตะคนใหม่รุ่นน้องจะประสบความสำเร็จในเอติฮัด สเตเดี้ยมอย่างแน่นอน เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่อีกซักระยะหนึ่ง เจ้าตัวออกมากล่าวว่าฮาแลนด์เป็นการเซ็นสัญญาทั้งสำคัญและตนเองคิดว่าความสามารถในการทำประตูของนักเตะนั้นได้รับการพิสูจน์แล้ว สถิติในเยอรมนีและในยุโรปของเขาเป็นสิ่งที่ยืนยันได้เป็นอย่างดี

มองตามเหตุผลแล้วเขาต้องมีเวลาในการปรับตัวกับการแข่งขันที่แข็งแกร่งอย่างพรีเมียร์ลีก แต่ตัวเองคิดว่าเขาจะสามารถผ่านกระบวนการนี้ไปได้และทำให้เราเห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว ตนเองคิดว่าเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและรู้ว่าจะปรับสไตล์การเล่นของตนเองให้เข้ากับทีมได้อย่างไร อาจจะใช้เวลาสักระยะหนึ่งเหมือนกับตนเองในช่วงเริ่มต้น แต่หลังจากปรับตัวได้ทุกอย่างก็จะง่ายขึ้น