แวน บาสเท่นเผยสาเหตุ แมนยูแพ้รัวๆ เพราะเน้นทัวร์ไกลอยู่เป็นประจำ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
แวน บาสเท่นชี้สาเหตุแมนยูฯแพ้

แวน บาสเท่นชี้สาเหตุแมนยูฯแพ้ แวน บาสเท่นเผยสาเหตุ แมนยูแพ้รัวๆ เพราะเน้นทัวร์ไกลอยู่เป็นประจำ

ในตอนนี้สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่เลวร้ายด้วยผลงานเยี่ยมแย่สร้างสถิติไม่สามารถคว้าชัยชนะได้เลยติดต่อกัน 7 ครั้งนับตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมา พรีเมียร์ลีก 2022 เปิดฤดูกาลมาแล้ว 2 สัปดาห์พวกเขาก็ยังไม่สามารถคว้าชัยชนะได้เลยแม้แต่ครั้งเดียวแถมยังจบลงไปด้วยความพ่ายแพ้แบบยับเยินอีกต่างหาก ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังไม่สามารถทำประตูด้วยตัวเองสำเร็จได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว 1 ประตูที่ได้มานั้นเกิดจากการที่นักเตะคู่แข่งทำประตูเข้าประตูตัวเองทั้งนั้น

 

หลายคนพยายามหาสาเหตุว่าเพราะเหตุใดแมนยูจึงมีผลงานที่ตกต่ำทั้งที่ในช่วงปรีซีซั่นพวกเขาสามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ล่าสุดอดีตนักเตะในตํานานจากเยอรมันอย่างมาร์โก แวน บาสเท่นได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุว่าเพราะอะไรแมนยูจึงมีผลงานในฤดูกาลที่ไม่ดี เขาได้ตำหนิไปยังบอร์ดบริหารของสโมสรที่เน้นการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่นที่มักจะเล่นในประเทศที่ต้องเดินทางไกลอยู่เป็นประจำ

ทำให้ตอนนี้ผลจากการเดินทางได้ทำให้นักเตะหลายคนได้รับผลกระทบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลเสียกับทีมโดยตรงแบบที่ไม่มีใครคาดคิด การเดินทางไกลอาจจะทำให้ได้เงินเป็นจำนวนมากแต่มันก็ส่งผลเสียต่อสภาพร่างกายของนักเตะเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักเตะที่แข่งขันในพรีเมียร์ลีกที่ต้องรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตพร้อมอยู่เสมอเนื่องจากเป็นการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความดุเดือด

แวน บาสเท่นชี้สาเหตุแมนยูฯแพ้

แวน บาสเท่นได้ออกมาเปิดเผยว่าสิ่งที่ตนเองคิดว่ามันแปลกมากที่สุดก็คือทุกปีสโมสรแมนยูมักจะต้องเตรียมตัวออกทัวร์การแข่งขันช่วงปรีซีซั่นไปทั่วโลก การทำเช่นนั้นไม่ต่างอะไรกับการฆ่านักเตะเลยแม้แต่น้อย มันเป็นเรื่องที่ทั้งไร้สาระและงี่เง่าเป็นอย่างมาก บอร์ดบริหารควรเลิกทำแบบนี้ได้แล้ว การทำแบบนี้จะส่งผลเสียต่อร่างกายของนักเตะเป็นอย่างมาก พวกเขาต้องทำทุกอย่างเท่าที่จะสามารถทำได้เพื่อให้สามารถโกยเงินเข้ากระเป๋าให้มากที่สุด แต่นั่นเป็นการกระทำที่ไร้สาระ จากบทสัมภาษณ์ดังกล่าวเราคงไม่สามารถสรุปได้ว่าสาเหตุที่แมนยูมีผลงานตกต่ำหลังเริ่มต้นฤดูกาลนั้นมาจากสาเหตุดังกล่าวหรือไม่

แต่หากพิจารณาให้ดีก็ถือว่าสิ่งที่แวน บาสเท่นกกล่าวมามีมูลไม่น้อยเลยทีเดียว ในช่วงแรกของปรีซีซั่นนักเตะสามารถทำผลงานได้ดีเนื่องจากยังเดินทางไม่ได้มากมายอะไร แต่ในช่วงท้ายพวกเขาก็เริ่มมีฟอร์มที่ตกลงไปอย่างเห็นได้ชัดเช่นเดียวกัน และทุกอย่างก็มาระเบิดในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลที่พวกเขาไม่มีความพร้อมมากพอในการลงสนาม หากเกิดจากสาเหตุดังกล่าวจริงคงอยู่ที่การพิจารณาของบอร์ดบริหารว่าจะทำอย่างไรต่อไปในฤดูกาลหน้า