ซีดานยืดอกรับ ยังอยากทำหน้าที่ในตำแหน่งกุนซือต่อไปหลังพักงานยาว 1 ปี

ซีดานยืดอกรับ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ซีดานยืดอกรับ ยังอยากทำหน้าที่ในตำแหน่งกุนซือต่อไปหลังพักงานยาว 1 ปี

การที่เราชื่นชอบบางสิ่งบางอย่างมันอาจจะทำให้เราสามารถสนุกสนานกับสิ่งเหล่านั้นได้ในช่วงเวลาหนึ่ง แต่หากคุณไม่ได้เพียงแค่ชื่นชอบแต่ถึงขั้นหลงไหลไปกับมันควรจะสามารถทำมันได้ไปตลอดทั้งชีวิต ดังนั้นนักเตะหลายคนที่มีความหลงใหลในการแข่งขันฟุตบอลเมื่อถึงเวลาต้องแขวนรองเท้าสตั๊ดหลังจากที่อายุมากเกินกว่าจะลงสนามแข่งขันได้อีกต่อไป พวกเขาก็ยังคงวนเวียนอยู่ในแวดวงฟุตบอลไม่ว่าจะเป็นกูรู ผู้สื่อข่าวด้านกีฬา

หรือแม้แต่เป็นกุนซือให้กับทั้งสโมสรหรือแม้แต่ทีมชาติ พวกเขาเหล่านี้เต็มไปด้วยประสบการณ์ในสนามที่อัดแน่นขอเพียงแค่ผ่านการฝึกอบรมเป็นกุนซือได้ใบประกอบมาแล้วก็สามารถอยู่ในวงการที่ตัวเองรักต่อไปได้อีกยาวนาน จึงมีนักเตะหลายคนที่ตัดสินใจเป็นกุนซือหลังจากที่ยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือนักเตะในตำนานอย่างซีเนดีน ซีดาน อดีตนักเตะมากความสามารถที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในยุคที่เขานั้นยังคงเป็นนักฟุตบอลอยู่ หลังจากที่แขวนรองเท้าสตั๊ดเป็นที่เรียบร้อยแล้วเจ้าตัวก็ได้ผันตัวมาเป็นกุนซือแทน

ทำงานอยู่นานหลายปีมีทั้งที่ประสบความสำเร็จและไม่ประสบความสำเร็จตามอาถรรพ์นับวันเปลี่ยนผ่านมาเป็นกุนซือ แต่เขาก็ยังถือว่าอยู่ในระดับที่มีฝีมือใช้ได้ ก่อนหน้านี้เจ้าตัวยุติบทบาทการเป็นกุนซือไปอย่างยาวนานกว่า 1 ปีเลยทีเดียว หลายคนจะมองว่าบางทีเขาอาจจะล้มเลิกในการอยู่กับวงการฟุตบอลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซีดานยืดอกรับ

ล่าสุดซีเนดีน ซีดานได้มีการออกมาเปิดใจว่าเขายังคงต้องการที่จะอยู่ในวงการลูกหนังในฐานะกุนซือเหมือนเดิม ในขณะที่มีข่าวลือว่าเจ้าตัวมีข่าวพัวพันเกี่ยวกับการคุมทีมชาติฝรั่งเศสและยังมีข่าวเกี่ยวกับสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมงอีกด้วย

เพราะสโมสรปารีสเพิ่งให้กุนซือคนเก่าอย่างเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ออกจากทีมหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ตำแหน่งกุนซือของพวกเขาจึงยังคงว่างอยู่ ซีดานนั้นเคยผ่านการคุมทีมใหญ่อย่างเรอัล มาดริดมาก่อนและประสบความสำเร็จอย่างงดงามด้วยการคว้าแชมป์หลายรายการทั้งลีกในประเทศและลีกในระดับยุโรป Paris ที่ต้องการความสำเร็จจึงต้องการที่จะดึงตัวเขาเข้ามาร่วมทีมด้วย หนังสือชื่อดังสัมภาษณ์เจ้าตัวก็ได้ตอบกลับมาว่าเขายังคงมีอีกหลายอย่างที่สามารถทำได้หรืออย่างน้อยก็ยังอยู่ในระดับบางอย่าง เขายังคงต้องการทำงานนี้ต่อไป เขาอยากจะเป็นกุนซือ เขายังคงมีไฟ มีอารมณ์ร่วมในการแข่งขันฟุตบอล แม้ว่าจะมีอายุร่วม 50 ปีและสมหวังในหลายๆ เรื่องเรียบร้อยแล้ว แต่มันก็ทำให้เขามีความสุขและมันเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด