2 กุนซือเชลซีสเปอร์สโดนปรับหลักล้าน เหตุปะทะกันหลังการแข่งขันจบลง

สองกุนซือพรีเมียร์ลีกโดนปรับ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

สองกุนซือพรีเมียร์ลีกโดนปรับ : 2 กุนซือเชลซีสเปอร์สโดนปรับหลักล้าน เหตุปะทะกันหลังการแข่งขันจบลง

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาในทันทีเมื่อ 2 กุนซือจากสโมสรชื่อดังประจำพรีเมียร์ลีกทั้งเชลซีและท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ต่างก็โดนใบแดงไปพร้อมกันทั้งคู่ เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมาซึ่งเป็นการแข่งขันพรีเมียร์ลีกสัปดาห์ที่ 2 นัดพบกันระหว่างเชลซีและสเปอร์ส การแข่งขันในครั้งนี้ดุเดือดเป็นอย่างมาก ต่างฝ่ายต่างห้ามหั่นกันอย่างถึงขีดสุด แต่สุดท้ายแล้วการแข่งขันก็จบลงไปด้วยการเสมอกันไปด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 2 การแข่งขันที่ดุเดือดนั้นส่งผลกระทบมายังข้างสนามด้วยเช่นเดียวกันเพราะกุนซือจากทั้งสองทีมไม่ว่าจะเป็นโธมัส ทูเคิ่ลหรืออันโตนิโอ คอนเต้ล้วนแล้วแต่อยู่ในสภาพที่มีอารมณ์ร้อนไม่ต่างกัน

ต่างกัน หลังจบการแข่งขันกุนซือทั้งสองคนยังคงจับมือกันตามปกติเพียงแต่มีท่าทางที่ไม่น่าภิรมย์ต่อกันสักเท่าไหร่ ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังมีปากเสียงกันบนอัฒจรรย์อีกด้วย ทำให้สุดท้ายแล้วหลังจบการแข่งขันครั้งนี้ต่างฝ่ายต่างได้รับใบแดงด้วยกันทั้งคู่ แต่มันยังไม่จบเพียงเท่านั้นเพราะหลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพออกมาทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือเอฟเอได้มีการเปิดเผยว่าจะพิจารณาบทลงโทษให้แก่กุนซือทั้งสองฝ่ายเหตุสร้างความไม่สงบในการแข่งขัน

ล่าสุดทางเอฟเอได้มีการออกมาประกาศถึงบทลงโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่างฝ่ายต่างต้องจ่ายเงินค่าปรับเป็นจำนวนไม่น้อยสังเวยเหตุการณ์ที่พวกเขาก่อขึ้น 

สองกุนซือพรีเมียร์ลีกโดนปรับ

ทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษได้มีการออกมาประกาศบทลงโทษหลังจากที่กุนซือจากท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์อย่างอันโตนิโอ คอนเต้และกุนซือจากเชลซีอย่างโธมัส ทูเคิ่ลได้มีการปะทะกันหลังจบการแข่งขัน ซึ่งบทลงโทษนั้นทำให้พวกเขาทั้งคู่ถูกปรับเงินเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

โธมัส ทูเคิ่ลเป็นฝ่ายที่ก่อความวุ่นวายก่อนดังนั้นจึงถูกปรับเป็นเงินจำนวนกว่า 35,000 ปอนด์และถูกแบนห้ามเข้าคุมทีมข้างสนาม 1 นัด ส่วนอันโตนิโอ คอนเต้ที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ก็ถูกปรับเป็นเงินจำนวนกว่า 15,000 ปอนด์และไม่ถูกแบนจากการเข้าคุมทีมข้างสนามในนัดต่อไป สาเหตุที่ต้องปรับเงินเนื่องจากพวกเขาทำผิดกฎของสมาคมข้อ E3 ทั้งสองฝ่ายต่างยอมรับถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพวกเขาโดยดี

อย่างไรก็ตามบทลงโทษดังกล่าวนี้ยังสามารถยื่นอุทธรณ์ได้ และการแบนห้ามคุมเกมข้างสนาม 1 นัดสำหรับโธมัส ทูเคิ่ลนั้นจะมีการระงับชั่วคราวจนกว่าจะได้รับเหตุผลเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางคณะกรรมการอิสระด้านการควบคุมระเบียบวินัย ดังนั้นการแข่งขันพรีเมียร์ลีกสัปดาห์ที่ 3 นัดพบกันระหว่างเชลซีและลีดส์ ยูไนเต็ดเรายังจะได้เห็นเขาอยู่ข้างสนามอย่างแน่นอน