กลุ่มแฟนบอลแมนยูแถลงการณ์เรียกร้องความเปลี่ยนแปลง

แฟนแมนยูฯเรียกร้องความเปลี่ยนแปลง
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

แฟนแมนยูฯเรียกร้องความเปลี่ยนแปลง : เป็นเจ้าของก็ต้องรับผิดชอบ กลุ่มแฟนบอลแมนยูแถลงการณ์เรียกร้องความเปลี่ยนแปลง

แม้ว่าแฟนบอลจะสนับสนุนสโมสรเดียวกัน แต่ในกลุ่มของแฟนบอลเองก็มีการแบ่งกลุ่มแยกย่อยอีกเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟนบอลแมนยูที่มีหลายต่อหลายกลุ่มซึ่งแม้ว่าจะเชียร์สโมสรเดียวกันแต่ความคิดเห็นก็ไม่ได้ตรงกันเสมอไป สิ่งที่ทำให้กลุ่มแฟนบอลเหล่านี้สามารถหันมาสมัครสมานสามัคคีกันได้ก็คงจะเป็นผลงานที่ย่ำแย่ของทีมที่ตนเองรัก

เพราะในฤดูกาลที่ผ่านมามีกลุ่มแฟนบอลแมนยูเพียงแค่กลุ่มเดียวที่ค่อนข้างรุนแรงออกมาประท้วงจนกลายเป็นเหตุจลาจลในการแข่งขันศึกวันแดงเดือด แต่ล่าสุดกลุ่มตัวแทนแฟนบอลแมนยูอย่างมัสต์เองก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน พวกเขาได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นภายในสโมสรหลังจากที่ต้องพ่ายแพ้ให้กับเบรนท์ฟอร์ด และยังกระตุ้นให้เหล่าแฟนบอลทุกคนรวมใจกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวสำหรับภารกิจในครั้งนี้อีกด้วย

ในตอนนี้บรรดาแฟนบอลแมนยูทั้งหลายออกอาการต่อต้านเจ้าของสโมสรอย่างตระกูลเกลเซอร์กันอย่างหนักหน่วง หลังจากที่บริหารทีมมานานหลายปีแต่พักหลังผลงานเริ่มถอยหลังลงคลองมากขึ้นจนแทบจะกู่ไม่กลับ ยิ่งผลงานออกมาน่าผิดหวังมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีปฏิกิริยาต่อต้านตระกูลเกลเซอร์มากขึ้นเท่านั้น มันจึงไม่น่าแปลกใจสำหรับปฏิกิริยาของแฟนบอลในตอนนี้หลังจากที่แมนยูต้องแพ้ให้กับเบรนท์ฟอร์ดไปด้วยคะแนนกว่า 0 ประตูต่อ 4

แฟนแมนยูฯเรียกร้องความเปลี่ยนแปลง

กลุ่ม Manchester United Supporters Trust หรือมัสต์เป็นองค์กรตัวแทนแฟนบอลแมนยูได้มีการออกมาแถลงการณ์เรียกร้องให้สโมสรเกิดการเปลี่ยนแปลงโดยด่วนหลังจากที่สถานการณ์ย่ำแย่ต่อเนื่องนับตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมา ในแถลงการณ์ได้ระบุเอาไว้ว่าโดยปกติแล้วเราจะไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการแข่งขัน แต่จะต้องทำบางอย่างที่แตกต่างไปในช่วงเวลาที่พิเศษเช่นนี้ สิ่งที่เราเจอนับเป็นความน่าขายหน้า น่าอับอายสำหรับแฟนบอลแมนยู และในหลายด้านต้องบอกว่ามันไม่ใช่ผลการแข่งขันที่น่าตกใจอะไรเลย

ตลอดเวลาที่ผ่านมาเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันทำการปิดรอยร้าวเอาไว้ หลังจากปี 2013 เป็นต้นมาเราได้เห็นผลลัพธ์จากการดำเนินการของเจ้าของทีมอย่างชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม ในฐานะตัวแทนของแฟนบอลแมนยูเราขอเรียกร้องให้เกิดความเปลี่ยนแปลงโดยด่วนและทุกด้าน และแฟนบอลอย่างเราเองทุกคนต้องรวมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเข้าไว้ในสถานการณ์เช่นนี้ ความสามัคคีของแฟนบอลเป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นมากที่สุด ทุกเสียงต้องพุ่งไปหาเจ้าของทีมรวมไปถึงสโมสร สุดท้ายนี้แฟนบอลในสนามได้แสดงแล้วว่าเราจะยังคงสนับสนุนแมนยูกันต่อไป เราจะปกป้องสโมสรกันอย่างเต็มที่