เทรนต์ออกโรงปกป้องนูเญซ เชื่อยิงประจายแน่นอน

เทรนต์ออกโรงปกป้องนูเญซ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          เทรนต์ออกโรงปกป้องนูเญซ ว่าเป็นเรื่องปกติ เวลาที่นักเตะย้ายทีมจะต้องให้เวลาในการปรับตัวสักระยะเวลาหนึ่ง มากน้อยแตกต่างกันออกไป บางคนใช้เวลาปรับตัวเพียงแค่ไม่กี่วัน ในขณะที่บางคนอาจต้องใช้เวลาเป็นปีกว่าจะกลับมาคืนฟอร์มเก่งเหมือนเดิมได้ 

ซึ่งการปรับตัวของนักเตะนั้น ก็มีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสภาพร่างกายในช่วงเวลานั้น ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีม ทั้งในและนอกสนาม กลยุทธ์ของกุนซือ สภาพแวดล้อมของสถานที่อยู่ใหม่ ทุกสิ่งล้วนแล้วส่งผลกระทบทั้งสิ้นไม่เว้นแม้กระทั่งความคาดหวังของแฟนบอล

นักเตะที่ย้ายมาด้วยค่าตัวราคาสูง มักถูกคาดหวังอย่างหนักจากแฟนบอล และมันก็ทำให้พวกเขาไม่สามารถเรียกฟอร์มกลับคืนมาได้สักที และนี่ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ ดาร์วิน นูเนซ นักเตะคนใหม่ประจำลิเวอร์พูล ที่ยังไม่ได้แข่งขันในฤดูกาลอย่างเอาจริงเอาจังด้วยซ้ำไปแฟนบอลหลายคนก็เริ่มออกโรงมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับผลงานของเขาเป็นที่เรียบร้อย

หลังจากลงสนามไปแล้ว 2 ครั้ง ในนัดอุ่นเครื่องแต่ก็ยังไม่สามารถทำประตูได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว แม้ว่าเขาจะยังคงมีปัญหาเกี่ยวกับการปรับตัวอยู่บ้าง แต่โชคยังดีที่เขานั้นได้อยู่ในทีมที่ความสัมพันธ์ระหว่างนักเตะอยู่ในขั้นที่ยอดเยี่ยม

ดาร์วิน

หลังจาก ลิเวอร์พูล เข้าร่วมการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องทั้ง 2 ครั้งในประเทศไทยและสิงคโปร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีแฟนบอลจำนวนมากออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงฟอร์มการแข่งขันของ นักเตะคนใหม่ชาวอุรุกวัย อย่างดาร์วิน นูเนซที่ย้ายมาจากเบนฟิก้า ด้วยค่าตัวสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสร

จนถึงตอนนี้ผลงานของเจ้าตัวก็ยังไม่กลับคืนมาเหมือนกับสมัยที่อยู่กับสโมสรเดิมแต่อย่างใด เขายังคงไม่สามารถทำประตูได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว สไตล์การเล่นก็ยังไม่เข้ากับเพื่อนร่วมทีมสักเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างนั้น เทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าดาร์วินยังคงอยู่ในช่วงการเรียนรู้ว่าสไตล์การเล่นของลิเวอร์พูลเป็นอย่างไร และพวกเราเองก็กำลังเรียนรู้เช่นเดียวกันว่าเขาแข่งขันแบบไหน

อีกไม่นานเท่าไหร่เราก็น่าจะจูนกันติด ตนเองมั่นใจว่าเราน่าจะสามารถจ่ายบอลให้เขาสามารถทำประตูได้อีกมาก ทุกคนจะได้เห็นถึงความพยายามของเขาในการทำประตูแรกให้สำเร็จกับลิเวอร์พูล และตนเองมั่นใจว่าหากเขาสามารถทำได้แล้วหลังจากนี้ประตูของเขาจะมาอย่างต่อเนื่องเหมือนกับรถบัสในกรุงลอนดอนอย่างแน่นอน เราจะสนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ต่อไป

ล่าสุด กองหน้ารายนี้ ได้เบิกสกอร์แรกกับต้นสังกัดใหม่ได้สำเร็จ โดยยิง 4 ประประตูในเกมที่ลิเวอร์พูลถล่มเอาชนะ ไลป์ซิกส์ไป 5 – 0 

error: Content is protected !!