ช้างศึกเคลื่อนพล เตรียมลงเล่นนัดแรกวันนี้

ช้างศึกเคลื่นพล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          ช้างศึกเคลื่อนพล นำโดยเจ้าเจ ชนาธิป ยอดนักเตะจากเจลีก ญี่ปุ่น สำหรับการแข่งขันศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 48 ที่ถูกจัดขึ้นในปี 2022 นี้ใกล้เข้ามาถึงทุกทีแล้ว  

โดยการแข่งขันนัดแรกของ ช้างศึกทีมชาติไทย จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 22 กันยายนนี้ ปัจจุบันทีมชาติทาจิกิสถานและทีมชาติมาเลเซียได้เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเจ้าภาพที่ดูแลการจัดการแข่งขันในสนามเชียงใหม่สมโภช 700 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในขณะเดียวกัน ทีมชาติไทยของเราก็ได้ทำการเคลื่อนพลเดินทางมายังเชียงใหม่เมื่อวันที่ 19 กันยายน เวลา 10:00 น.ที่ผ่านมา นำทีมโดย นักเตะความหวังอย่างเจ ชนาธิป ที่เดินทางมาพร้อมกับ เช็ค สุภโชคเพื่อนร่วมลีกญี่ปุ่น รวมไปถึงเพื่อนร่วมทีมในประเทศไทยและโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่อย่าง มาโน่ โพลกิ้ง เป็นอันว่านักเตะทั้งหมด 21 คนจากทีมชาติไทยได้เดินทางขึ้นมายังจังหวัดเชียงใหม่เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพื่อเตรียมความพร้อมในการพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในวันที่ 22 กันยายนเวลา 20:30 น. หากพวกเขาสามารถคว้าชัยชนะเหนือทีมอันดับที่ 148 ของโลกได้สำเร็จซึ่งเป็นทีมที่ดูเหมือนจะต่อกลอนง่ายที่สุดในการแข่งขันโปรแกรมดังกล่าว พวกเขาก็จะได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไปซึ่งเป็นเป้าหมายใหญ่ที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยตั้งเอาไว้

ช้างศึกเคลื่นพล

การถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง AIS Play และช่องไทยรัฐทีวี HD 32 เช่นเดียวกัน โดยการแข่งขันคู่แรกนั้นจะเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติตรินิแดด แอนด์โตเบโกพบกับทาจิกิสถานในวันที่ 22 กันยายนเวลา 17:30 น. ตามด้วยโปรแกรมของทีมชาติไทยเวลา 20:30 น. สำหรับผู้ที่ชนะก็จะได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และทีมผู้แพ้จะไปแข่งขันกันอีกครั้งในรอบชิงอันดับ 3 ที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 25 กันยายน