มาดามแป้งขอโทษแฟนบอลชาวไทย หลังทัพช้างศึกพลาดแชมป์ในศึกซีเกมส์ที่ประเทศเวียดนาม

มาดามแป้งขอโทษแฟนบอลชาวไทย
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

มาดามแป้งขอโทษแฟนบอลชาวไทย ขอวอนแฟนบอลชาวไทยว่าอย่าเพิ่งสิ้นหวังกับบอลไทย

หลังจากจบเกมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลศึกซีเกมส์ครั้งที่ 31 ณ มีดิ่ง สเตเดียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ที่ทีมชาติไทยพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติเวียดนาม 0-1 เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา 

ฐานะผู้จัดการทีมชาติไทยอย่างมาดามแป้ง นวล พรรณล่ำซำ ได้ออกมาเปิดเผยหลังจบเกมการแข่งขันนัดดังกล่าวว่า “หลายๆคนที่ได้รับชมเกมในวันนี้ก็คงจะรู้สึกแบบเดียวกันว่ารู้สึกค่อนข้างที่จะอึดอัด จริงๆแล้วรูปเกมของเรานั้นค่อนข้างที่จะเป็นฝ่ายที่ของบ่อนซึ่งเราคลองบอนไปได้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ แต่ว่าในที่สุดเราก็พ่ายแพ้ให้กับลูกหม่งจังหวะนั้นโดยนักเตะทุกคนรวมทั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนอย่าง มาโน่ โพลกิ้ง ก็รู้สึกเสียใจไม่ต่างกัน”

มาดามแป้งขอโทษแฟนบอลชาวไทย

“โดยในเกมนี้ถือว่านักเตะทุกคนรวมถึงทีมงานทุกคน ตั้งใจเป็นอย่างมากพวกเราสามารถเล่นได้ดีสมศักดิ์ศรีที่สุดแล้ว กลับเป็นดรีม final แต่สุดท้ายแล้วเราก็ไม่สามารถคว้าเหรียญทองกลับมาประเทศไทยได้ ในฐานะผู้จัดการทีมก็ต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยมาณที่นี้ด้วย”

กล้วยมาดามแป้งได้กล่าวต่ออีกว่า “ขอแฟนบอลชาวไทยอย่าเพิ่งสิ้นหวังกับบอลไทยนะคะ แป้งคิดว่าในฐานะคนรักฟุตบอลก็คงจะต้องรู้สึกเสียใจเป็นธรรมดาที่เราไม่สามารถเอาชนะได้ ความพ่ายแพ้ในครั้งนี้เราไม่มีข้อแก้ตัวแพ้ก็คือแพ้แป้งเชื่อว่าการแข่งขันในนัดนี้เป็นแมตช์ ในฝันของชาวอาเซียนทุกชาติที่รับชมอยู่”

“ต้องขอกราบขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กับทีมชาติไทย ต้องขอโทษแทนน้องๆนักกีฬาทุกคนที่เราไม่สามารถนำเหรียญทองกลับมาที่ประเทศไทยได้ ยอมรับว่ามันเป็นเหรียญที่มีความสำคัญ ทางทีมงานของเราก็พร้อมที่จะน้อมรับคำติชมเพื่อนำไปปรับปรุง แป้งคิดว่าทุกคนทำจนถึงที่สุดแล้วค่ะ”

โดยผู้จัดสาวสวยทีมชาติไทยมาดามแป้งยังได้พูดถึงการแข่งขันรายการต่อไปของฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายที่ประเทศ เดือนมิถุนายนที่กำลังจะถึงนี้ ได้มีการลงทะเบียนนักเตะเรียบร้อยแล้วส่วนทีมงานก็ยังคงนำโดยโค้ชโย่งวรวุฒิ ศรีมะฆะ และโค้ชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยโค้ชและทีมงานคุณภาพ