เอาอะไรมาท้าทาย ดีน ซอนเดอร์ อดีตนักเตะลิเวอร์พูลจวกมาเน่ตัดสินใจกับบาเยิร์น

เอาอะไรมาท้าทาย ดีน ซอนเดอร์ จวกมาเน่

เอาอะไรมาท้าทาย ดีน ซอนเดอร์ จวกมาเน่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เอาอะไรมาท้าทาย ดีน ซอนเดอร์ อดีตนักเตะลิเวอร์พูลจวกมาเน่ตัดสินใจกับบาเยิร์น

คำกล่าวอ้างของนักเตะดาวดังหลายคนเวลาที่ต้องการจะย้ายออกจากสโมสรให้ภาพลักษณ์ดูดีมากที่สุดก็คือการต้องการความท้าทายมากขึ้นกว่าเดิมหรือแม้แต่การสัมผัสกับความสำเร็จมากขึ้น ซึ่งคำกล่าวอ้างดังกล่าวจะดูหนักแน่นหากอยู่กับสโมสรที่ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังอะไรมากมายหรือไม่ได้อยู่บน 3 อันดับแรกของตารางการแข่งขันในลีกระดับประเทศ

ดังนั้นการที่ซาดิโอ มาเน่ใช้คำกล่าวอ้างดังกล่าวในการย้ายออกจากลิเวอร์พูลไปซบสโมสรเก่าอย่างบาเยิร์น มิวนิคนั้นจึงเป็นสิ่งที่หลายคนรู้สึกตะขิดตะขวงใจไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากหากเทียบภาษีกันแล้วในช่วงเวลานี้ลิเวอร์พูลนั้นนับว่าเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่งและมีความสามารถเหนือบาเยิร์นในระดับหนึ่งเลยทีเดียว อย่างน้อยในฤดูกาลที่ผ่านมาพวกเขาก็สามารถพอได้ถึง 2 แชมป์และยังมีลุ้นอีก 2 แชมป์ทั้งรายการพรีเมียร์ลีกและยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

ในขณะที่บาเยิร์นนั้นอาจจะเป็นใหญ่ในลีกเยอรมันแต่หากเทียบกับทีมอื่นในระดับยุโรปแล้วพวกเขาไม่สามารถเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในการแข่งขันแชมป์เปียนลีกในฤดูกาลที่ผ่านมาได้ด้วยซ้ำไป แม้ว่านักเตะจะเหลือสัญญากับลิเวอร์พูลอีก 1 ปีแต่เจ้าตัวก็ตัดสินใจประกาศอย่างหนักแน่นในการไม่ต่อสัญญาและตั้งใจจะย้ายสโมสร ลิเวอร์พูลจึงจำเป็นต้องขายตัวเขากลับให้สโมสรเดิมเพื่อป้องกันการเสียตัวเขาไปแบบไม่ได้อะไรเลยหลังหมดสัญญา

เอาอะไรมาท้าทาย ดีน ซอนเดอร์ จวกมาเน่

ด้วยเหตุนี้อดีตนักเตะชื่อดังจากลิเวอร์พูลอย่างดีน ซอนเดอร์จึงได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับประโยคที่นักเตะอ้างว่าต้องการย้ายไปอยู่กับบาเยิร์น มิวนิคเพื่อความท้าทายมากขึ้นกว่าเดิมทั้งที่ในตอนนี้เขาก็อยู่ในสโมสรที่เต็มไปด้วยความท้าทายอย่างลิเวอร์พูลอยู่แล้ว

แถมบาเยิร์นก็ยังเป็นสโมสรเก่าของเขาที่เคยร่วมงานกันมาแล้วก่อนหน้านี้อีกด้วย เจ้าตัวได้กล่าวว่าเขาจะยังคงสามารถยิงประตูได้เหมือนเดิม พวกเขาจะสามารถคว้าชัยชนะด้วยคะแนน 5 ประตูต่อ 0 ในทุกสัปดาห์ และมีเพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้นที่สามารถคว้าแชมป์บุนเดสลีกาได้สำเร็จ มันไม่ใช่ความท้าทาย แต่เขาจะได้เล่นแบบสบายเหมือนกับสูบซิก้าร์อยู่บนโซฟา

เขาเล่นให้กับบาเยิร์นได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องทุ่มเทแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนเดิมอีกต่อไปแต่อย่างใด เขาจะเสียเวลาไปอีก 2 ปีและมันจะทำร้ายอาชีพนักเตะของเขาในอนาคต เขามีอายุ 60 ปีและสามารถเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่มีใครที่สามารถหยุดยั้งเขาได้ เขายังได้รับโอกาสเป็นกองหน้าคนสำคัญหลังจากหลุยส์ ดิอาซย้ายมาและทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตนเองจึงไม่เข้าใจกับการที่เขาย้ายออกจากลิเวอร์พูลทั้งที่ตอนนี้สามารถทำผลงานได้ดี เป็นแนวรุกสามประสานที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมี แต่เขากลับเลือกย้ายไปอยู่กับบาเยิร์น